Ảnh minh họa. (Nguồn: lastampa.it)

Báo chí Italy cho hay, một người đàn ông 63 tuổi đã bị bắt với nghi ngờ đã "cất" xác của mẹ mình vào tủ lạnh trong nhiều tháng và nói dối với hàng xóm là bà còn sống để tiếp tục được nhận lương hưu của bà.

Vụ việc xảy ra ở ngoại ô thành phố Biella, miền Bắc Italy, sau khi những người hàng xóm cảm thấy bất thường trước việc bà Irma Borgoglio, 103 tuổi, người rất được mọi người quý mến vì tốt bụng, không còn xuất hiện nữa, nên đã gọi cảnh sát.

Nhiều người cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của bà sau khi bà biến mất kể từ tháng Ba tới nay, và không tin lời giải thích của con trai bà, ông Pierangelo Bussolera, rằng bà không được khỏe, nên cần phải nghỉ ngơi, và do đó, không ra khỏi nhà.

Một số người hàng xóm cũng nói rằng, trước đây, hai mẹ con bà thỉnh thoảng cãi nhau về vấn đề tiền nong.

Cảnh sát đã đến khám nhà ông Bussolera và phát hiện xác bà Irma nằm trong một chiếc tủ lạnh lớn.

Chiếc tủ này cũng là một nguồn gốc gây nghi ngờ từ hàng xóm, khi họ ngạc nhiên trước việc ông Bussolera mua về trong năm nay và tự hỏi, tại sao một gia đình có hai người, trong đó có một cụ già trên 100 tuổi, và thi thoảng lắm mới đi chợ, lại dùng một chiếc tủ như thế.

Hiện kết quả khám nghiệm tử thi chưa được công bố, nhưng cảnh sát cho rằng, ông Bussolera có thể đã giấu mẹ vào tủ lạnh sau khi bà mất để tiếp tục hưởng lương hưu của bà.

Lương hưu của cụ Borgoglio là nguồn thu nhập duy nhất của gia đình này./.