Toby (ngoài cùng bên phải) bên cạnh mẹ kế (giữa). (Nguồn: dailymail.co.uk)

Một cậu bé 12 tuổi người Anh đã bị một nhóm tấn công và đánh đập bằng chính chiếc xe trượt scooter của cậu chỉ vì có màu tóc hung đỏ, trong lúc vài thiếu niên khác ghi hình lại cuộc tấn công 'đáng xấu hổ' này.

Theo tờ Daily Mail, một đoạn clip trên điện thoại cho thấy hình ảnh của Toby Gates đang bị đá liên tiếp khi nằm trên mặt đất đã được xem hơn 351.000 lượt trên Facebook.

Cha của Toby, ông Simon McManus, chia sẻ một đoạn video trên Snapchat được cho là được ghi lại bởi một trong số những đứa trẻ có mặt khi vụ tấn công xảy ra tại công viên Abbey Manor ở Yeovil, Somerset, Tây Nam nước Anh vào thứ Bảy (17/9) vừa qua.

Đoạn video cho thấy Toby, vốn mất mẹ cách đây chưa đầy 1 năm, đang bị một cậu bé khác vật xuống nền đất trước khi bị đấm, giẫm đạp và đá.

Cậu bé thậm chí còn bị đánh bằng chiếc xe trượt scooter được cho là đã bị nhóm thiếu niên này giật được từ cậu bé chỉ trước đó vài phút.

Đã có lúc, một người đứng ngoài đặt chiếc điện thoại di động của mình ngay trước mặt Toby để chụp một bức ảnh, trong lúc những người khác đứng xung quanh.

Ông McManus, 51 tuổi, cho biết: "Tôi đã hết sức đau đớn khi nó kể lại cho tôi nghe những gì đã xảy ra. Tôi đã rất tức giận. Tôi muốn giải quyết ngay lúc đó và tìm ra những đứa trẻ đã làm điều này.

"Rõ ràng đó không phải là câu trả lời và sẽ khiến tôi không khác gì những kẻ đã gây ra chuyện này."

"Toby không phải là người mách lẻo, song tôi đã dặn con: 'Con không thể để những người này thoát dễ dàng như vậy được."

"Ban đầu khi nó mới về, nó lên thẳng phòng, và chị gái nó nói rằng nó đang khóc tương đối lớn. Thằng bé nói nó vẫn ổn và rằng nó chỉ bị ngã mà thôi."

"Không có vết thương nào dễ thấy nên tôi đã để yên chuyện này, nhưng rồi một vài người bạn của chị gái nó ở bên kia đường đã tới và nói về những gì các cháu thấy trên Snapchat."

"Khi đó Toby mới kể lại câu chuyện của mình. Cậu bé cho biết nhóm thiếu niên này đã ăn cắp chiếc xe scooter và khi cậu cố gắng lấy lại xe thì chuyện xảy ra."

Ông McManus,cha của Toby và chị gái của cậu, Sophie Gates, 13 tuổi, cho biết vụ bắt nạt thực sự rất khó vượt qua khi mẹ và mẹ kế của Toby đều đã qua đời trong vòng 10 tháng trở lại đây.

Toby bị xây xát nhẹ và thâm tím ở sau lưng. Vụ việc đã được thông báo cho cảnh sát Avon và Somerset.

Cha của hai chị em Toby cho biết: "Những người bắt nạt Toby không hề biết thằng bé đã phải trải qua những gì. Họ nên đặt mình vào hoàn cảnh của thằng bé để nghĩ về những gì họ đang làm.

"Thằng bé yêu quý cả mẹ và mẹ kế rất nhiều, và mất đi cả hai người trong một khoảng thời gian ngắn như vậy đã gây ảnh hưởng rất mạnh tới nó."

"Thằng bé chỉ mới 12 tuổi và đang phải chống chọi với những mất mát to lớn. Nó dường như đã đổ dồn mọi thứ vào việc học."

"Thằng bé đang phải chịu đựng nhiều hơn so với sức chịu đựng của một đứa trẻ 12 tuổi. Bạn nghe nói về những vụ bắt nạt như vậy, nhưng chẳng bao giờ nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra với con mình."

"Toby không phải là người bạo lực. Thằng bé là người quảng giao và không làm hại dù chỉ một con ruồi. Những cậu bé thì thường đánh nhau, nhưng việc ghi hình và phát tán như vậy thì thật đáng xấu hổ."

"Thằng bé đã bị bắt nạt vì màu tóc đỏ ngay từ khi mới đi học. Điều gần đây nhất mà họ nói là họ sẽ thử châm một điếu thuốc trên đầu thằng bé vì tóc của nó đang cháy."

"Toby nói những điều đó không gây ảnh hưởng tới nó, nhưng nếu phải nghe những lời lẽ như vậy hàng ngày thì không thể tránh khỏi những tác động dù nhỏ."

Cảnh sát Avon và Somerset đã được thông báo và xác nhận rằng vụ việc đang được điều tra làm rõ./.