Vụ tai nạn xảy ra khi hai anh em đang chơi đùa. (Nguồn: DailyMail)

Theo CNN, cậu bé 2 tuổi Bowdy Shoff đã trở thành người hùng của chính người em trai sinh đôi của mình, Brock Shoff bằng một hành động hết sức tuyệt vời.

Chuyện xảy ra vào sáng 30/12/2016, khi cả hai anh em đang chơi đùa tại nhà của mình ở Orem, Utah, Mỹ thì một chiếc tủ quần áo bất ngờ đổ xuống đè lên Brock.

Một đoạn video trích từ camera giám sát trong nhà cho thấy Bowdy đã cố gắng giải phóng cậu em đang bị đè dưới chiếc tủ to và cồng kềnh.

Mới đầu, cậu bé cố gắng dùng tay, rồi chân và cả thân mình để nhấc chiếc tủ lên nhằm cứu em, nhưng không thành công.

Sau cùng, cậu bé đã nghĩ ra một cách rất thông minh, thay vì cố nâng chiếc tủ quá nặng so với mình lên cao, cậu dùng sức đẩy dịch chiếc tủ ra phía sau, và người em trai đã được cứu thoát sau gần 2 phút nỗ lực không ngừng của anh mình.

Bố mẹ cậu bé đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội nhằm mục đích nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo những món đồ nội thất trong gia đình đã đủ an toàn cho trẻ nhỏ hay chưa.“Ban đầu, chúng tôi đã do dự về việc đăng tải video này,” Ricky Shoff, bố của hai cậu bé, cho biết trên CNN. “Nhưng có rất nhiều bậc phụ huynh có lẽ cũng đã gặp sai lầm như chúng tôi, họ không đảm bảo an toàn cho đồ đạc của mình, hoặc không bắt vít chúng vào tường.”

“Ngôi nhà của chúng tôi vốn rất an toàn cho trẻ em, chúng tôi thực sự thận trọng về tất cả những việc này, vì vậy chúng tôi gần như không bao giờ nghĩ rằng điều này lại có thể xảy ra,” Shoff cho biết.​

Khi vụ tai nạn xảy ra, hai người hầu như không nghe thấy gì. Chỉ cho tới khi người mẹ Kayli tỉnh dậy một lúc sau đó, kiểm tra camera giám sát và thấy chiếc tủ áo đang đổ trên sàn nhà.

Cô đã lập tức kiểm tra tình trạng của hai cậu bé. Thật may mắn, cậu bé bị tủ đè thậm chí “không hề bị một vết xước.”

Đối với họ, điều này là “một phép màu, một điều gì đó hết sức đặc biệt khi được nhìn thấy cách Bowdy giúp đỡ Brock”./.