Yamato Tanooka đã có một kỷ niệm không thể nào quên. (Nguồn: AFP)

Trong cuộc trò chuyện với đài truyền hình TBS của Nhật Bản, ông Takayuki Tanooka cho biết, cậu con trai Yamato Tanooka đã quyết định tha thứ cho ông sau khi để xảy ra sự cố đáng tiếc.

“Tôi đã xin lỗi Yamato vì 'khiến con phải trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn' và cậu bé đã nói với tôi rằng ‘tôi là một người cha tốt và con tha thứ cho cha” - ông Takayuki chia sẻ.

Tanooka bị bố mẹ bỏ rơi trong khu rừng ở đảo Hokkaido từ hôm 28/5.

Cha mẹ của Tanooka lúc đầu nói với cảnh sát rằng con trai họ đi lạc khi cùng gia đình hái rau trên đường núi nhưng sau đó họ đã phải thú nhận bỏ lại con mình trên đường để phạt cậu bé vì đã ném đá vào mọi người và xe ôtô. Họ cho biết đã lái xe đi khoảng 800 mét nhưng khi quay lạị họ không thấy cậu bé đâu.

Sáu ngày sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ, cảnh sát Nhật Bản đã tìm thấy cậu bé Yamato trong ngôi nhà gỗ của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) ở thị trấn Shikabe, Hokkaido.

Trong suốt 6 ngày ở trong ngôi nhà gỗ, Yamato đã sút mất 2kg do chỉ uống nước để sống qua ngày.

Hãng Jiji Press dẫn lời cảnh sát đã phỏng vấn Yamato cho biết, sau khi bị bố mẹ bỏ lại, cậu bé đã gào khóc và cố chạy theo xe của bố mẹ. Tuy nhiên, sau khi nhận ra mình bị lạc đường, cậu bé đã quay lại. Sau 5 tiếng đi bộ trong bóng tối, cậu bé đã tìm thấy ngôi nhà gỗ trên./.

Ông Takayuki Tanooka, bố của Yamato khóc nghẹn khi thông báo về sự việc (Nguồn: Reuters)