Cậu bé Murtaza Ahmadi thần tượng Lionel Messi. (Nguồn: RT)

Murtaza Ahmadi, cậu bé 5 tuổi mặc áo đấu mang tên Lionel Messi làm từ túi nilon, đã phải cùng gia đình rời bỏ quê hương Afghanistan sau khi liên tiếp nhận được lời đe dọa.

Bé trai này đã trở nên nổi tiếng sau khi có một bức ảnh đăng tải em mặc chiếc áo số 10 của thần tượng Lionel Messi ở đội tuyển Argentina làm từ túi nilon.

Đáp lại sự hâm mộ của Murtaza, Messi đã gửi tặng cậu bé 2 chiếc áo đấu có chữ ký của ngôi sao này thông qua UNICEF.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, gia đình của Murtaza Ahmadi đã liên tục nhận những lời đe dọa qua điện thoại, và buộc phải rời quê hương vì những lo ngại bắt cóc.

Theo RT, Mohammad Arif Ahmadi, cha của bé Murtaza đã buộc phải chuyển gia đình tới thủ đô Islamabad của Pakistan, trước khi định cư tại thành phố Quetta.

Gia đình bé Murtaza Ahmadi phải rời Afghanistan sau khi bị đe dọa. (Nguồn: RT)

​"Cuộc sống của chúng tôi đã trở nên khốn khổ," ông Ahmadi nói với AP.

"Tôi đã bán tất cả đồ đạc của mình và đưa gia đình rời Afghanistan nhằm cứu lấy cuộc đời của Murtaza cũng như cuộc sống của những người khác trong gia đình này."

Cha của bé Murtaza cũng cho biết, dù cuộc sống bị thay đổi nhưng bé trai này vẫn mong có một ngày được gặp thần tượng của mình.

"Murtaza vẫn hy vọng một ngày nào đó sẽ được gặp gỡ Messi, người hùng của nó," ông Mohammad Arif Ahmadi cho biết thêm./.