Anh Osama Abdul Mohsen (giữa) cùng con trai được chào đón tại nhà ga Barcelona. (Ảhh: AP)

Người đàn ông tị nạn đến từ Syria bị nữ quay phim người Hungary ngáng chân ngã khi đang bế con chạy sẽ bắt đầu cuộc sống mới tại Tây Ban Nha, nơi anh trở lại với công việc huấn luyện viên bóng đá.

Anh Osama Abdul Mohsen đã xuất hiện trên trang nhất nhiều tờ báo quốc tế hồi đầu tháng này sau khi đoạn video quay cảnh nữ quay phim Petra László cố ý ngáng chân anh khi đang bế cậu con trai 7 tuổi chạy trốn khỏi cảnh sát tại biên giới được đăng tải.

Mohsen cùng con trai và hàng chục người tị nạn khác sau đó đã chạy được sang Đức.

Tin tức về anh Mohsen đã bay đến cả Tây Ban Nha, và CENAFE, một học viện bóng đá ở vùng ngoại ô Madrid chuyên đào tạo huấn luyện viên, đã quyết định giúp đỡ anh.

“Khi biết chuyện của anh Mohsen, chúng tôi thấy thật tồi tệ,” người phát ngôn Conrado Galán của CENAFE cho biết.

Với sự giúp đỡ của một học viên đã tốt nghiệp biết tiếng Arab, học viện CENAFE đã liên lạc được với Mohsen và sắp xếp đưa anh cùng gia đình đến Tây Ban Nha để anh tiếp tục công việc làm huấn luyện viên bóng đá mà anh đã làm ở quê nhà.

CENAFE cũng đã chuẩn bị cả nơi ở cho gia đình Mohsen. Vợ và hai người con khác của anh Mohsen hiện vẫn đang ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng họ sẽ sớm được đoàn tụ tại Tây Ban Nha trong vòng một tuần nữa.

Học viện CENAFE cũng đang lên kế hoạch hỗ trợ gia đình Mohsen nộp đơn tị nạn tại Tây Ban Nha.

Tuần trước, Tây Ban Nha đã đồng ý tiếp nhận 17.680 người tị nạn từ Syria và các quốc gia khác theo kế hoạch của Ủy ban châu Âu.

Trong khi đó, sau khi gây ra vụ việc cố ý ngáng chân, nữ quay phim László đã phải lên tiếng xin lỗi vì hành vi của mình và bị cho thôi việc tại đài truyền hình, cũng như phải đối mặt với những cáo buộc hình sự./.