Cau chuyen ky la trong vuon hong tinh ai cua Tiny Ink hinh anh 1Toàn bộ họa tiết trên trang phục đều do các họa sỹ trong nước thực hiện. (Ảnh: BTC)

Là một trong những thương hiệu tiên phong cho xu hướng thời trang vẽ tay tại Việt Nam, Tiny Ink được người yêu thời trang biết đến nhờ các thiết kế và họa tiết có tính sáng tạo cũng như ý tưởng độc đáo.

Những nhà tạo mốt của Tiny Ink đã khéo léo mang hội họa vào thời trang với mong muốn tạo nên giá trị thẩm mỹ mới, một giá trị khác như trong bộ sưu tập “Spring 2018" - một câu chuyện kỳ lạ trong vườn hồng tính ái.

Chuyện lạ lùng trong vườn hồng tình ái

Trong bộ sưu tập mới nhất có tên gọi “Spring 2018,” Tiny Ink đã tạo nên cả một vườn hồng bay bổng và lãng mạn cùng câu chuyện tình lạ lùng không giống những môtíp quen thuộc.

Bộ sưu tập cũng đánh dấu sự chuyển mình trong định hướng thiết kế của thương hiệu Tiny Ink, không còn những rào cản địa lý và cảm hứng truyền thống giới hạn, mà đương đại hơn và bắt đầu hòa nhịp cùng xu hướng thời trang thế giới.

Cau chuyen ky la trong vuon hong tinh ai cua Tiny Ink hinh anh 2Bộ sưu tập sử dụng những tông màu mạnh đối lập một cách hài hòa, sang trọng. (Ảnh: BTC)

Mặc dù vậy, vẫn thật khó lẫn đi đâu đặc trưng của hầu hết các trang phục của Tiny Ink by Hoàng Quyên, là những họa tiết thủ công tỉ mỉ. Trong những “bức họa” lần này của mình, nhà thiết kế Hoàng Quyên đã sử dụng môtíp họa tiết lấy cảm hứng từ chính chuyện tình trong vườn hồng của cô gái và bức tượng chàng David hay những con côn trùng lấp lánh trong màn đêm.

Bộ sưu tập kể câu chuyện về người con gái sống trong tòa lâu đài rộng lớn, có cuộc hẹn hò kỳ lạ với “người tình” là bức tượng chàng David tuyệt đẹp trong vườn hồng. Tình yêu đầy si mê mà kỳ dị ấy kết thúc khi nụ hôn của nàng đã biến bức tượng David thành người thực.

Qua câu chuyện, Tiny Ink muốn gửi gắm thông điệp về sự chủ động, dạn dĩ của người phụ nữ hiện đại, không thụ động trong cuộc sống: đừng chỉ chờ mong mọi thứ tự đến mà các cô gái của Tiny Ink hãy biết cách tự biến giấc mơ của mình trở thành hiện thực.

Cau chuyen ky la trong vuon hong tinh ai cua Tiny Ink hinh anh 3Thiết kế với phần vai bồng độc đáo tạo cảm giác quyền lực và mạnh mẽ cho người phụ nữ mà vẫn giữ được vẻ mềm mại, nữ tính. (Ảnh: BTC)

Hội họa trong thời trang

Phảng phất trong những thiết kế của “Spring 2018” là hình ảnh người phụ nữ có nội tâm sâu sắc, nhạy cảm và đầy mơ mộng. Đặc biệt, chân dung cô gái đang yêu của Tiny Ink luôn mạnh mẽ, chủ động tìm kiếm hạnh phúc và biết nắm lấy cơ hội biến giấc mơ thành hiện thực.

Mùa này, những mẫu áo của Hoàng Quyên được thiết kế xếp li phồng ở vai, tạo hình ảnh quyền lực hơn mà không làm mất đi nét mềm mại cho trang phục, hay những chiếc đầm cúp ngực, váy xếp nếp bồng bềnh với điểm nhấn nhá ở phần eo cao, thêm chiết li cân đối.

Tổng thể các thiết kế trong bộ sưu tập nổi bật nhờ toát lên vẻ hài hòa trong tính cách và tinh thần của người phụ nữ: sự mạnh mẽ ẩn trong những thiết kế cường điệu, được cố ý kết hợp với những chi tiết mềm mại. Có thể thấy những đường cắt đơn giản, quyết đoán pha trộn cùng tinh thần mộng mơ quen thuộc của thương hiệu này.

Cau chuyen ky la trong vuon hong tinh ai cua Tiny Ink hinh anh 4Họa tiết vẽ tay cầu kỳ luôn là điểm đặc sắc trong các thiết kế của Tiny Ink. (Ảnh: BTC)

Chất liệu đa dạng, kỹ thuật thể hiện họa tiết công phu và tỉ mỉ từ những bức vẽ trên nền vải gấm dày, đến sự kết hợp giữa vẽ thủ công với kỹ thuật thêu, đính và cách xử lý chất liệu linh hoạt đã tạo nên một tinh thần hội họa tươi mới cho bộ sưu tập “Spring 2018”./.
Mai Mai (Vietnam+)