Tác phẩm "Câu chuyện dưới lòng đường" - giải Ba hạng mục Ảnh đơn cuộc thi ảnh "Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh năm 2017." (Ảnh: BTC)

Lễ phát động cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018” đã chính thức diễn ra sáng nay (19/5) tại Hà Nội.

Theo đó, các tác phẩm dự thi là những bức ảnh được chụp trên địa bàn Hà Nội, phản ánh những hành vi đẹp và chưa đẹp trong việc thực hiện các quy định trong hai bộ quy tắc ứng xử đã được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội ban hành: “Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội”“Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội.”

Ngoài ra, ảnh dự thi có nội dung ghi nhận việc gìn giữ và phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Hà Nội (như nếp sống gia đình, các phong tục, tập quán của người Hà Nội), xây dựng đời sống văn hóa mới ở các khu dân cư, xây dựng văn hóa du lịch, văn hóa giao thông… Đây cũng là một trong những điểm mới đáng chú ý của cuộc thi năm nay.

[Hà Nội quyết tâm cải thiện hình ảnh “bún mắng,” “cháo chửi”]

Các tác giả có thể tham dự cuộc thi theo hình thức ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Tác phẩm dự thi gửi về tòa soạn báo Hà Nội Mới (số 44 Lê Thái Tổ, Hà Nội) hoặc hộp thư điện tử: chuongtrinh.hnm@gmail.com.

Ban tổ chức nhận bài dự thi trong thời gian từ nay đến hết ngày 1/10 (tính theo thời gian hiển thị trên hộp thư điện tử hoặc theo dấu bưu điện với các tác giả gửi tác phẩm dự thi theo đường bưu điện).

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào giữa tháng Mười nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018). Cơ cấu giải thưởng bao gồm: hai giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Cuộc thi ảnh “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh 2018” do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với báo Hà Nội Mới tổ chức. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, thu hút khoảng 1.000 tác phẩm dự thi; góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc hình thành, gìn giữ và phát huy những nét đẹp văn hóa trong đời sống hàng ngày.

Cũng trong buổi sáng nay, chuyên mục “Người Hà Nội ứng xử thanh lịch, văn minh” trên báo điện tử Hà Nội Mới (hanoimoi.com.vn) cũng đã chính thức ra mắt bạn đọc./.