Một cảnh trong vở múa. (Ảnh: BTC)

Lần đầu tiên, vở múa đương đại “Nón” sẽ đến với khán giả Thủ đô vào lúc 20 giờ (21/7) tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

“Nón” được xây dựng từ ý niệm Trời tròn, Đất vuông với hai biểu tượng là bánh chưng, bánh giầy, thể hiện sự kết nối âm-dương.

Thông qua cách sắp đặt các yếu tố quen thuộc, biên đạo-diễn viên múa Vũ Ngọc Khải và nhạc sỹ Ngô Hồng Quang chia sẻ trải nghiệm của những người con xa xứ, đi tìm lời giải cho câu hỏi: “Ta là ai giữa quê người?”

Bên cạnh đó, “Nón” còn là sự hòa quyện giữa những nét văn hóa truyền thống (nón lá, áo dài...) với những câu chuyện của đời sống đương đại (nỗi cô đơn của con người trong thời đại công nghệ, hành trình kiếm tìm và khẳng định bản sắc cá nhân...).

Tất cả sẽ được kể qua bằng ngôn ngữ hình thể (với những chuyển động thú vị của múa đương đại) và và âm nhạc (những giai điệu đặc biệt được biểu diễn mộc với đàn tính, đàn môi ba lá, đàn bầu, chiêng dây...).

Trailer vở múa đương đại "Nón"

“Nón” ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6/2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 12/2015, Nón được lựa chọn trình diễn cho khoảng 300 khán giả (là các đại sứ, tùy viên văn hóa...) trong sự kiện khép lại chương trình “Vì sự phát triển của châu Âu” tại Luxembourg.

Sau khi đến với công chúng Hà Nội, “Nón” sẽ tái ngộ khán giả Thành phố Hồ Chí Minh trong hai buổi diễn vào ngày 26, 27/7 tại sân khấu Idecaf (28 Lê Thánh Tôn, Quận 1)./.

Nhạc sỹ Ngô Hồng Quang hiện đang theo học cao học chuyên ngành soạn nhạc tại Nhạc viện Hoàng gia La Hay (Hà Lan). Anh có khả năng chơi nhiều loại nhạc cụ như đàn nhị, đàn bầu, trống...

Vũ Ngọc Khải được biết tới với vai trò một nghệ sỹ múa đương đại năng động qua các chương trình mà anh tham gia biên đạo như “Chuyện kể những chiếc giày,” “Tích tắc,” “Sương sớm”...