Tác phẩm 'Quá khứ chuyển động' của Bùi Công Khánh. (Ảnh: Viện Goethe Hà Nội cung cấp)

Thông qua sự đa dạng trong loại hình các tác phẩm trưng bày, triển lãm “Khái niệm-Ngữ cảnh-Tranh luận: Nghệ thuật và tính tập thể ở Đông Nam Á” sẽ giúp công chúng Hà Nội tìm hiểu câu chuyện về sự phát triển của nghệ thuật khu vực.

Theo đó, triển lãm sẽ giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tương tác, hội họa, nhiếp ảnh và sắp đặt âm thanh của 14 nghệ sỹ đương đại Đông Nam Á. “Sự phong phú này cho thấy sự vận động, phát triển phức tạp của nghệ thuật khu vực Đông Nam Á trong bốn thập kỷ qua,” đại diện ban tổ chức cho biết.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 18-30/6 tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Trong số các gương mặt tham gia triển lãm lần này, có năm nghệ sỹ Việt Nam. Đó là Bùi Công Khánh, Nguyễn Văn Cường, Phan Thảo Nguyên, Tùng Mai và Vũ Dân Tân.

Vào lúc 18 giờ (15/6) - ba ngày trước lễ khai mạc chính thức, hai giám tuyển Iola Lenzi (Singapore) và Agung Hujatnikajennong (Indonesia) sẽ có buổi giới thiệu tác phẩm và chủ đề của sự kiện trong một tour hướng dẫn diễn ra trong quá trình sắp đặt triển lãm.

Bên cạnh đó, công chúng Hà Nội có thể trò chuyện trực tiếp với các nghệ sỹ tham gia triển lãm.

Triển lãm “Khái niệm-Ngữ cảnh-Tranh luận: Nghệ thuật và tính tập thể ở Đông Nam Á” do ba giám tuyển Iola Lenzi (Singapore), Agung Hujatnikajennong (Indonesia) và Vipash Purichanont (Thái Lan) khởi xướng; diễn ra lần đầu tiên tại Bangkok (Thái Lan) vào đầu năm 2014.

Tại Việt Nam, chương trình do Viện Goethe Hà Nội phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật và Văn hóa Bangkok (BACC) tổ chức; miễn phí vé vào cửa./.