Bức ảnh gây bão cộng đồng mạng. (Nguồn: independent)

Hai tháng trước, cặp đôi Melanie và Vanessa Iris Roy đã đăng bức hình chụp cả hai cùng mang thai cạnh nhau lên trang Instagram và đã tạo nên "bão" trong cộng đồng mạng.

Kể từ khi đăng tải, bức ảnh đã thu hút 5.000 lượt yêu thích. Bức ảnh sau đó đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội lớn như Tumblr hay Imgur, thậm chí được đăng lên trang Facebook của nhóm ủng hộ quyền lợi của cộng đồng LGBT ở Brazil và nhận được thêm hàng trăm nghìn lượt yêu thích nữa.

Tờ The Huffington Post đã có cuộc phỏng vấn gia đình Roy về câu chuyện phía sau bức ảnh và được cặp đôi cho biết họ đã chụp riêng rẽ hai bức ảnh: bức đầu tiên là vào tháng 1/2014, khi Vanessa Iris mang thai con trai đầu lòng, còn bức thứ hai là một năm sau đó, khi Melanie mang thai đứa con thứ hai - một bé gái.

Melanie hy vọng bức ảnh sẽ khuyến khích các cặp đôi đồng tính nữ khác dũng cảm đối mặt với rào cản xã hội.

“Thật vui khi thấy mọi người nhắc tới gia đình của chúng tôi như một nguồn cảm hứng. Chúng tôi vẫn còn bất ngờ lắm. Vanessa và tôi luôn muốn là người mang thai và sinh con. Chúng tôi hy vọng bức ảnh của mình sẽ là động lực cho những phụ nữ khác khi mang bầu,” cô chia sẻ./.