Cây cầu kính dài nhất thế giới. (Nguồn: shanghaiist.com)

Chỉ sau 13 ngày mở cửa, cây cầu bằng kính dài nhất và cao nhất thế giới tại công viên Trương Gia Giới, Trung Quốc đã phải đóng cửa do số lượng người muốn thử đi qua cây cầu này tăng vọt ngoài mức mong đợi.

Cây cầu dài 430m, nằm ở độ cao 300m vắt ngang qua một hẻm núi, được lát bằng kính trong suốt gây cảm giác rùng mình chóng mặt cho người đi bộ khi thấy vực thẳm hun hút dưới chân.

Theo kế hoạch, cây cầu đáng ra phải được mở cửa vào tháng 10 năm ngoái, hoặc đầu năm nay, nhưng cuối cùng phải đến tận tháng 5 năm nay nó mới hoàn thành, và chính thức mở cửa ngày 20/8.

Và đến khi cây cầu vừa tuyệt đẹp vừa đáng sợ này đi vào hoạt động tháng trước, lập tức đã có hàng ngàn du khách ưa mạo hiểm kéo nhau tới, và những bức ảnh chụp cây cầu đông kín người cũng đồng thời lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Cây cầu kính dài nhất thế giới đông kín người (Nguồn: shanghaiist.com)

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã xây dựng những cây cầu bằng kính bắc qua các tòa nhà tại một số điểm du lịch. Tuy nhiên vào năm ngoái, một trong số những cây cầu này bị nứt vỡ.

Để đảm bảo cây cầu Trương Gia Giới này không bị như vậy, những người xây dựng cây cầu đã thực hiện nhiều biện pháp gia cố, cũng như các bài thử nghiệm để chứng tỏ độ bền của cây cầu.

Họ đã lái một chiếc xe SUV ngang qua cây cầu, và một phóng viên người Anh thậm chí còn dùng búa tạ nện lên mặt kính để chứng tỏ rằng cây cầu rất vững chắc.

Tuy nhiên, "người tính không bằng trời tính,"  và điều mà người ta không mong đợi lại được đến từ chính yếu tố con người.

Công viên này giới hạn số du khách tới thăm là 8.000 người một ngày. Tuy nhiên, dường như có đến 10 lần số lượng người đó đứng bên ngoài cổng chờ đến lượt mình được đi qua cây cầu. Một số du khách còn xếp hàng qua đêm với hy vọng mình trở thành một phần mười số người may mắn đó.

Rõ ràng là những người quản lý công viên đã không lường được điều này. Do đó, vào ngày 1/9, họ đăng tải trên Weibo rằng cây cầu tạm thời đóng cửa để "nâng cấp và cải tiến."

"Chúng tôi choáng váng vì lượng du khách khổng lồ đó," người phát ngôn của bộ phận marketing của công viên Trương Gia Giới phát biểu trên CNN, và thêm rằng lý do đóng cửa không liên quan đến tai nạn hay các vấn đề về an toàn của cây cầu.

Không có thông báo về thời điểm cây cầu sẽ mở cửa lại, có vẻ như sẽ phải một thời gian nữa, những du khách ưa mạo hiểm mới có thể trở lại khám phá cây cầu./.