Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An vừa có nhà tài trợ mới là Tập đoàn Tân Long. Sau khi được chuyển giao, đội bóng này thuộc Công ty Cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An thay vì Công ty Cổ phần Sông Lam trước đây.

Bộ máy ban lãnh đạo và điều hành mới của câu lạc bộ gồm Chủ tịch Trương Sỹ Bá (Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tân Long) và Giám đốc điều hành Trương Mạnh Linh (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An). 

Ngay sau khi tiếp quản đội bóng, ban lãnh đạo này khẳng định sẽ không đổi tên câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An giống như nhiều đội bóng khác tại Việt Nam vẫn thường làm khi "đổi chủ." 

Những người đứng đầu của Sông Lam Nghệ An cho biết sẽ luôn lấy người hâm mộ sẽ là kim chỉ nam dẫn đường cho việc phát triển tiềm năng bóng đá xứ Nghệ.

“Ban lãnh đạo mới sẽ nỗ lực hết sức để giữ lại một Sông Lam Nghệ An giàu bản sắc, giàu truyền thống nhưng cũng thích ứng linh hoạt với bóng đá hiện đại. Không thể phủ nhận những khó khăn trước mắt, song chúng tôi sẽ đưa Sông Lam Nghệ An cạnh tranh minh bạch, quyết tâm lấy lại vị thế và lòng tin từ đông đảo cổ động viên nhiệt thành của tỉnh nhà và của cả nước,” Giám đốc điều hành Trương Mạnh Linh cho hay. 

Cau lac bo Song Lam Nghe An khong doi ten du co nha tai tro moi hinh anh 1Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An có bộ máy lãnh đạo mới sau khi đổi nhà tài trợ chính. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Trong khi đó, Chủ tịch Trương Sỹ Bá khẳng định tham vọng phát triển của Sông Lam Nghệ An với những kế hoạch cụ thể để sớm trở lại với vị thế hàng đầu đầu tại Việt Nam. 

Một trong những chiến lược đầu tiên của Sông Lam Nghệ An với nhà tài trợ mới là giữ chân các trụ cột. Họ vừa gia hạn hợp đồng thành công với tiền vệ Phan Văn Đức hôm 19/5 và sẽ sớm làm việc tiếp với những cầu thủ như Xuân Mạnh, Văn Hoàng. 

Đặc biệt, Chủ tịch câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An cho biết rằng sẵn sàng chiêu mộ những ngôi sao bóng đá xứ Nghệ trở lại quê hương thi đấu và cống hiến. Điều này khiến nhiều người hâm mộ hy vọng rằng Trọng Hoàng, Nguyên Mạnh và Quế Ngọc Hải sẽ sớm trở lại đội bóng cũ. 

Mục tiêu trước mắt của Sông Lam Nghệ An ở mùa này vẫn là trụ hạng thành công tại V-League khi chỉ có 10 điểm sau 12 vòng và đứng cuối bảng xếp hạng./.

Vương Tuấn (Vietnam+)