Tối 15/6, trên sân vận động Thống Nhất, câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh và câu lạc bộ Thanh Hóa hòa với tỷ số 0-0 ở trận đấu vòng 13 Giải bóng đá vô địch quốc gia Wake-up 247. Với kết quả này, câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đội bóng vô địch lượt đi của mùa giải 2019.

Trước trận đấu, câu lạc bộ chủ nhà Thành phố Hồ Chí Minh đang đứng đầu bảng xếp hạng và có lợi thế lớn về sân nhà cũng như lực lượng cổ động viên rất đông. Trong khi đó, câu lạc bộ Thanh Hóa xếp ở nhóm giữa bảng với vị trí thứ 8 nhưng lại đang có phong độ thi đấu khá ổn định, có thể tạo được bất ngờ trước đối phương ngay trên sân khách.  

Bước vào trận đấu, các cầu thủ chủ nhà triển khai ngay lối chơi tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng mở tỷ số với cặp đôi chủ lực Silva Dos Anios Joel Vinicius và Phạm Văn Thành.

Ngay phút thứ 4, trong lúc cản phá đợt tấn công của đối phương, bóng chạm tay cầu thủ câu lạc bộ Thanh Hóa và đội chủ nhà có quả đá phạt cận thành cánh trái, Minh Trung chuyền nhẹ cho Hoàng Thịnh dứt điểm nhưng các cầu thủ đội khách đã cản phá kịp thời.

Phút thứ 9, tiền vệ Văn Thuận của câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện cú dẫn bóng dài vượt qua hàng phòng ngự đội khách và tung cú dứt điểm nhưng không chính xác.

Sau những phút đầu bị tấn công bất ngờ, các cầu thủ Thanh Hóa ổn định đội hình và thực hiện phản công. Phút thứ 13, tiền đạo Rimario Allando Gordon của đội khách thực hiện cú đá phạt khoảng cách 25 m đưa bóng đi thẳng vào khung thành đội chủ nhà nhưng thủ môn Thanh Diệp đã đoán được đường bóng và bắt gọn.

Phút thứ 20, các cầu thủ đội nhà phối hợp thực hiện pha tấn công nguy hiểm, từ đường chuyền của Vinicius, Hoàng Thịnh tung cú dứt điểm khoảng cách xa vào khung thành nhưng rất tiếc bóng ra ngoài ngay sát cột dọc trái.

Từ giữa hiệp 1 về sau, tốc độ trận đấu được đẩy nhanh, các cầu thủ câu lạc bộ Thanh Hóa bố trí đội hình khá chặt chẽ để có thể thực hiện tấn công ở nhiều vị trí. Phút thứ 25, cầu thủ Kurtaj Gramoz dẫn bóng đến cánh phải khung thành câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh và thực hiện cú tạt bóng nhưng các hậu vệ đội chủ nhà đã cản phá kịp thời.

Ở phút thứ 32, Vinicius phối hợp với Quang Nam thực hiện pha tấn công cận thành câu lạc bộ Thanh Hóa nhưng rất tiếc cú dứt điểm của Quang Nam không thành công.

Vào phút bù giờ duy nhất của hiệp 1, Phạm Văn Thành có bóng ở vị trí khá thuận lợi ngay trước khung thành đội khách và tung cú dứt điểm khá căng nhưng không chính xác, bóng chệch cột dọc phải ở khoảng cách gần. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa 0-0.

Bước vào hiệp 2, tiền đạo Huỳnh Kesley Alves được đưa vào sân thay Quang Nam và nhận băng thủ quân từ Đỗ Văn Thuận để tăng cường hàng công cho câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Phút 49, Văn Thành từ cánh trái dẫn bóng vào vòng cấm, vượt qua những hàng phòng ngự của Thanh Hóa và tung cú dứt điểm cận thanh nhưng bóng đi chệch cột dọc góc trái. Ngay sau đó, Huỳnh Kesley dẫn bóng đến cánh trái phải khung thành đối phương và tạt bóng cho đồng đội nhưng Vinicius dứt điểm không chính xác.

Phút thứ 61, tiền đạo Rimario dẫn bóng vượt qua thủ môn Thanh Diệp và tung cú dứt điểm vào khung thành trống của câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh nhưng bóng trúng cột dọc ra ngoài.

Ngay sau đó, phút thứ 65, trước sự sơ hở của hàng phòng ngự, thủ môn Thanh Diệp phải lao thẳng vào Rimario để cản phá và nhận thẻ vàng, câu lạc bộ Thanh Hóa có quả đá phạt ngay trước khung thành. Đoán được ý đồ của Trọng Hùng, thủ thành Thanh Diệp tung người bắt gọn bóng từ cú đá phạt.

Phút 78, Thanh Bình và Minh Trung phối hợp tấn công dẫn bóng sát cánh phải khung thành câu lạc bộ Thanh Hóa và Minh Trung tạt bóng cho Vinicius bật người đánh đầu nhưng không thành công.

Những phút cuối của hiệp 1, cả hai đội triển hai tấn công quyết liệt để ghi bàn thắng. Phút thứ 83, từ đường chuyền của đồng đội, tiền vệ Hoàng Thịnh câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh tung cú dứt điểm trước khung thành nhưng rất tiếc bóng vọt xà ngang ở khoảng cách khá gần.

Phút thứ 89, Rimario tiếp tục dẫn bóng băng về khung thành đối phương nhưng hàng phòng ngự câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh kịp thời băng lên cản phá.

Phút bù giờ thứ nhất, hậu vệ câu lạc bộ Thanh Hóa chuyền bóng về thủ môn nhưng Lương Bá Sơn đón bóng khá chủ quan khiến bóng lăn về phía khung thành, rất may Bá Sơn đã lao theo bắt bóng kịp thời trước khi cầu thủ đối phương lao lên.

Những nỗ lực tấn công ghi bàn của các cầu thủ ở những phút cuối của hiệp 2 đều không thành công, trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 0-0.

Sau trận đấu vòng 13, câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 27 điểm, dẫn đầu bảng xếp hạng, trở thành đội bóng vô địch lượt đi Giải bóng đá vô địch quốc gia Wake-up 247, sẽ là đội khách trên sân vận động Hàng Đẫy gặp câu lạc bộ Viettel trong trận đấu vòng 14 ngày 7/7. 

Trong khi đó, câu lạc bộ Thanh Hóa hiện có 18 điểm và vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, sẽ làm khách trên sân vận động 19/8 Nha Trang gặp câu lạc bộ Sanna Khánh Hòa BVN trong trận đấu vòng 14 vào ngày 7/7./.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN/Vietnam+)