Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã gây bất ngờ khi giành chiến thắng 1-0 trước Câu lạc bộ Sài Gòn (Sài Gòn FC) trong trận derby trên sân vận động Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) vào tối 18/1.

Mới chỉ có 1 điểm sau 2 vòng đấu, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra mục tiêu quyết tâm không để trắng tay trong trận này và thi đấu đẹp mắt để cống hiến cho người hâm mộ Thành phố.

Với điểm mạnh là tinh thần thi đấu với các cầu thủ chơi máu lửa, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh bước vào trận đấu với khí thế tự tin, phòng ngự vững chắc không để đối phương ghi bàn trước.

Phút thứ 30, sau pha phạm lỗi trong vòng cấm của các cầu thủ Sài Gòn FC, tân binh Victor (số 8) đá phạt đền ghi bàn thắng mở màn đầy bất ngờ cho Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù bị dẫn bàn nhưng các cầu thủ Sài Gòn FC không hề nao núng, thi đấu với tinh thần bình tĩnh, vừa phòng ngự vừa tấn công nhằm ghi bàn thắng gỡ hòa.

Tuy nhiên, Sài Gòn FC vẫn bị Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh dẫn trước 1-0 đến hết hiệp 1.

Bước vào hiệp 2, Sài Gòn FC tập trung ở hàng công, đẩy cao đội hình với nỗ lực ghi bàn thắng nhưng không thành công.

Trong khi đó, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh với tâm thế đã có bàn thắng dẫn trước tiếp tục tạo ra những pha tấn công nguy hiểm ở khung thành đối phương.

Những phút cuối của hiệp 2, Sài Gòn FC vẫn miệt mài tấn công trong khi câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh tập trung phòng ngự.

Khung thành thủ môn Xuân Việt liên tục chịu sức ép dữ dội từ Sài Gòn FC nhưng vẫn bảo vệ được tỷ số 1-0 đến cuối trận đấu.

Sau ba vòng đấu, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã có chiến thắng đầu tiên, được 4 điểm, vươn lên ở vị trí thứ 10.

Vòng tiếp theo, Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh làm chủ nhà trên sân Thống Nhất để đón Câu lạc bộ Hà Nội vào ngày 22/1. 

Trong khi đó, với trận thất bại đầu tiên trong mùa giải V.League 2017, Sài Gòn FC vẫn giữ nguyên 6 điểm, hiện xếp ở vị trí thứ 4 và sẽ làm khách trên sân Pleiku vào ngày 22/1./.