Tiền vệ Arijan Ademi của câu lạc bộ Dinamo Zagreb (trái) trong trận đấu với Bayern Munich, ngày 29/9. (Nguồn: AFP)

Tiền vệ Arijan Ademi của câu lạc bộ Dinamo Zagreb (Croatia) đã không vượt qua đợt kiểm tra doping gần nhất của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) sau chiến thắng trước Arsenal tại vòng bảng Champions League mùa bóng 2015-2016.

Cầu thủ 24 tuổi này đã chơi trọn vẹn 90 phút trong trận đấu mà Dinamo Zagreb giành chiến thắng 2-1 trước đội bóng đến từ nước Anh hôm 16/9 vừa qua.

​Câu lạc bộ của Croatia xác nhận kết quả kiểm tra doping của Arijan Ademi sau trận đấu với Arsenal là dương tính, đồng thời cho biết tiền vệ này sẽ phải đối mặt với án phạt từ UEFA. Tuy nhiên, hiện chưa có bất cứ luật lệ nào quy định câu lạc bộ Dinamo Zagreb sẽ bị trừ điểm, bị xử thua hoặc loại khỏi giải đấu trừ phi có hai cầu thủ trở lên dương tính với doping.

Theo luật của UEFA, Dinamo Zagreb sẽ không được phép bình luận cho đến khi mẫu thử B có kết quả chính thức. Trong một thông báo, câu lạc bộ này đã bày tỏ bất ngờ trước vụ việc vì tiền vệ Ademi đã trải qua 6 lần kiểm tra doping trong năm nay và kết quả đều âm tính.

Arijan Ademi là cầu thủ mang hai quốc tịch Croatia và Macedonia. Mới đây, vào ngày 29/9, anh cũng chơi trọn vẹn 90 phút trong trận gặp Bayern Munich trên sân Allianz Arena./.