Cau thu cua Quang Ninh nhan an phat ngay sat gio gap SLNA hinh anh 1Than Quảng Ninh (áo đỏ) mất 2 cầu thủ quan trọng vì án phạt trước trận gặp Sông Lam Nghệ An.

Chiều 18/9, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 22.

Đáng chú ý, cầu thủ Silva Dos Anjos Joel Vinicius của Than Quảng Ninh bị cấm thi đấu 2 trận do có hành vi thô bạo với Hồ Tấn Tài của Becamex Bình Dương trong trận đấu giữa hai đội hôm 14/9 trên sân Gò Đậu.

Án phạt dành cho cầu thủ mang áo số 94 của Than Quảng Ninh được đưa ra chỉ 3 tiếng trước khi anh cùng đồng đội bước vào trận đấu với Sông Lam Nghệ An tại Cẩm Phả.

[Trọng tài bị la ó dữ dội khi Bình Dương chia điểm với Than Quảng Ninh]

Ngoài Vinicius, Than Quảng Ninh sẽ không có cả Dương Văn Khoa sau khi cầu thủ này không được xóa thẻ đỏ dù đó là lỗi nhận định của trọng tài Trần Văn Lập.

Video quay lại tình huống đó cho thấy, bóng đã đập vào mặt Anh Khoa bay ra ngoài chứ không phải tay như nhận định của trọng tài.

Video trận đấu tranh cãi Becamex Bình Dương vs Than Quảng Ninh. (Nguồn: VPF)

Ban kỷ luật cũng đưa ra án phạt cấm thi đấu 2 trận đấu với Hồ Tấn Tài của Becamex Bình Dương do có hành vi đạp vào người Silva Dos Anjos Joel Vinicius.

Huấn luyện viên Đức Thắng của FLC Thanh Hóa cũng bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận kế tiếp do có hành vi phản ứng với trọng tài tại trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Nam Định ở vòng 22.

Cầu thủ Trịnh Văn Hà của Quảng Nambị đình chỉ 2 trận do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng đối với Nguyễn Công Thành XSKT Cần Thơ./.
Phương Trang (Vietnam+)