Sterling sẽ gia nhập đội hình Manchester City tới Việt Nam hôm 25/7 tới. (Ảnh: MCFC)

Raheem Sterling - cầu thủ đắt giá thứ 12 thế giới, đắt giá nhất lịch sử nước Anh, đã chính thức gia nhập biên chế Manchester City và sẽ có mặt trong chuyến du đấu tới Việt Nam vào ngày 25/7 tới.

Twitter của á quân nước Anh Manchester City khẳng định họ đã hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng với tiền vệ Raheem Sterling từ Liverpool với mức phí kỷ lục 49 triệu bảng. Twitter của đội bóng này có đoạn viết: “Manchester City rất vui được thông báo câu lạc bộ đã ký hợp đồng thành công với Raheem Sterling.”

Tài khoản của Liverpool cũng xác nhận: “Câu lạc bộ Liverpool xác nhận Sterling đã hoàn tất việc gia nhập Manchester City.”

Với phí chuyển nhượng 49 triệu bảng, Sterling đã trở thành cầu thủ Anh đắt giá nhất trong lịch sử, vượt qua Andy Carroll - người được chính Liverpool mua về từ Newcastle với giá chuyển nhượng 35 triệu bảng hồi năm 2011. Tiền vệ trẻ này cũng bỏ xa mức giá của hai đàn anh Wayne Rooney (27 triệu bảng) và Rio Ferdinand (30 triệu bảng).

Bản hợp đồng với tiền vệ đội tuyển Anh có thời hạn năm năm. Kỷ lục chuyển nhượng của Sterling cũng là kỷ lục chuyển nhượng trong lịch sử Manchester City. Tại đội bóng mới, anh sẽ mang áo số 7.

Gia nhập Manchester City ngày 14/7, Sterling sẽ gia nhập đội hình á quân nước Anh dự chuyến du đấu mùa Hè với một trong những điểm đến là Việt Nam. Sự có mặt của tiền vệ 20 tuổi chắc chắn sẽ thổi bùng sức nóng trên những thảm cỏ Mỹ Đình.

Sau Wayne Rooney, Sterling đang là tài năng mới nhất của nước Anh. Anh cũng là cầu thủ đắt giá thứ 12 trong lịch sử bóng đá thế giới, có mức phí chuyển nhượng cao hơn cả Zinedine Zidane, David Villa hay Eden Hazard.

Sterling sẽ cùng các đồng đội mới sang Việt Nam ngày 25/7 tới, có hai ngày hoạt động tại Việt Nam trước khi lên máy bay rời Nội Bài vào sáng sớm 28/7.