Cau thu Long An bo da, doi bong Cong Vinh thang nhu da tap hinh anh 1Minh Nhựt đã quyết định quay lưng không bắt penalty. (Nguồn: Tuoitre.vn)

CLB Thành phố Hồ Chí Minh ngược dòng giành chiến thắng 5-2 trong trận cầu mà các cầu thủ Long An quyết định bỏ đá trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League 2017.

Tuy nhiên, chiến thắng của Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có được sau khi các cầu thủ Long An bỏ thi đấu để phản đối trọng tài khi bị thổi phạt đền.

Với chiến thắng này, Thành phố Hồ Chí Minh leo lên vị trí thứ 7 với 7 điểm, bằng điểm và bằng hiệu số (-1) với Hoàng Anh Gia Lai - đội bóng đã hạ Becamex Bình Dương 1-0.

Trong khi đó, thất bại này đã khiến Long An rơi xuống đáy bảng khi mới chỉ có được 4 điểm sau 6 vòng đấu.

Ở trận đấu này, Long An chính là đội có khởi đầu tốt hơn khi Oseni ghi bàn mở tỷ số ở phút 35. Tuy nhiên, Thành phố Hồ Chí Minh đã bùng lên mạnh mẽ và dẫn ngược 2-1 nhờ cú đúp của Victor.

Đến phút 54, Apollon đã có pha đột phá qua ba cầu thủ đội chủ nhà, rồi chuyền bóng để Tài Lôc sút bóng vào góc cao gỡ hòa 2-2 cho Long An.

Tuy nhiên, trận đấu đã phải gián đoạn khi các cầu thủ Long An quyết định bỏ ra sân để phản đối khi bị trọng tài Trọng Thư thổi phạt đền sau tình huống Dyachenko té ngã sau khi lao vào tranh chấp với Hoàng Lâm của Long An.

Trở lại sau 10 phút gián đoạn, thủ thành Minh Nhật đã quyết định quay lưng không chịu bắt penalty, tạo cơ hội để Victor dễ dàng ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2.

Sau bàn thua đó, các cầu thủ Long An đã chỉ giao bóng rồi đứng yên để Tuấn Anh, Dyachenko của đội chủ nhà dễ dàng dẫn bóng xuống tận cầu môn và ghi thêm 2 bàn thắng./.
Đỗ Huy (Vietnam+)