Bức hình chụp và phần đăng tải của Jose Raymond trên trang Facebook cá nhân. (Nguồn: Yahoo.com)

Một bức ảnh chụp các cầu thủ đội tuyển quốc gia Malaysia đang hút thuốc trong trang phục thi đấu đã được đăng lên một trang Facebook khiến các cổ động viên nước này hết sức tức giận, nhất là trong bối cảnh nhà cựu vô địch đang có nguy cơ bị loại sớm khỏi AFF Cup 2014.

Bức ảnh này được chụp khi các cầu thủ Malaysia đang ở Singapore trước khi bước vào trận bóng với đội đồng chủ nhà để tranh chiếc vé thứ hai của bảng B. Trong ảnh có hai cầu thủ mặc trang phục thi đấu màu vàng-đen, một trong số đó là tiền đạo hàng đầu Safee Sali, người đang phì phèo thuốc lá.

Bức ảnh đã được đăng trên trang Facebook cá nhân của một người có tên "Jose Raymond". Trong bài đăng tải đi kèm, Raymond viết: "Đây là một trong những lý do khiến tôi tự tin với khả năng lọt vào tới trận bán kết giải AFF Suzuki Cup của các chú sư tử của chúng ta. Ít nhất các cầu thủ Malaysia không nên mặc trang phục thi đấu rồi ngồi hút thuốc. Có ai nhận ra người nào trong ảnh không?"

Raymond là giám đốc điều hành tại Hội đồng Môi trường Singapore. Trong phần bình luận dưới bức ảnh, Raymond giải thích bức ảnh được chụp khi các cầu thủ đang ăn tối tại một quán càphê gần khách sạn họ đang ở.

"Bức ảnh này cũng là một lời nhắc nhở tới tất cả chúng ta, rằng thế giới ngày nay đã là một nơi rất khác, và chúng ta luôn bị người khác để mắt tới, bất kể chúng ta là ai, và nhất là khi chúng ta là người của công chúng", Raymond nhận xét thêm.

Trả lời phỏng vấn của trang tin TODAY, cầu thủ Hafiz Osman, đội trưởng câu lạc bộ Tanjong Pagar United của Singapore cho rằng, những gì xảy ra ngoài sân bóng là "trách nhiệm cá nhân" của cầu thủ.

"(Safee Sali) nên tới một nơi yên tĩnh hơn, để không ai có thể nhìn thấy anh ấy hút thuốc," Osman nói. Anh cũng cho rằng Safee Sali là một trong những tiền đạo tốt nhất Malaysia, cũng "chỉ là một con người bình thường" và "mọi người không thể chỉ dựa vào hành động của anh ấy để đánh giá."/.