Cau thu Viet Kieu khen Cong Phuong, so nhat Cong Vinh hinh anh 1Công Vinh (áo vàng) được tân binh Việt Kiều của tuyển Việt Nam hết lời khen ngợi. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cầu thủ Việt Kiều Đặng Văn Robert tiết lộ Lê Công Vinh là tiền đạo được anh đánh giá cao nhất trên hàng công tuyển Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí sau buổi tập đối kháng chiều qua (2/10), Đặng Văn Robert khẳng định: “Nói chung, tôi không sợ một cầu thủ nào lắm. Tất cả đều chơi tốt thôi. Nhưng tiền đạo đá tốt nhất là Công Vinh. Công Phượng không chơi tiền đạo mà đá tiền vệ nhưng cũng khá hay, chuyền bóng rất tốt”.

V-League 2015 là mùa giải tuyệt vời với cá nhân Đặng Văn Robert. Anh vô địch V-League và Cúp quốc gia cùng Bình Dương, được gọi lên đội tuyển lần đầu tiên.

Hậu vệ trưởng thành từ Cộng hòa Cezch xúc động: “Tôi đã mong muốn được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam từ lâu lắm rồi. Từ khi về Việt Nam, được gọi lên tuyển là niềm hạnh phúc lớn nhất. Đó là mơ ước suốt bảy năm qua. Bây giờ tôi đã ở đây. Cả gia đình tôi đều rất hạnh phúc.

Tôi sẽ cố gắng hết mình để thi đấu thật tốt. Đá cặp với cầu thủ nào cũng được. Tôi không biết phải lựa chọn ai cả, cầu thủ nào của Việt Nam cũng tốt. Tôi cũng đã biết hết tất cả mọi người ở đội tuyển vì tôi đá V-League đã lâu lắm rồi.”

Đặng Văn Robert cũng là một trong số ít những cái tên được làm việc cùng hai huấn luyện viên nổi tiếng nhất Việt Nam hiện tại - Lê Thụy Hải và Toshiya Miura. Anh tiết lộ: “Thầy Hải làm khác mà thầy Miura cũng làm khác. Thầy Hải lớn tuổi và có kinh nghiệm trong khi thầy Miura là người nước ngoài, đi nhiều nước, biết nhiều điều. Nhưng tựu chung, họ đều có chuyên môn rất tốt.”

Cựu cầu thủ Hải Phòng tiết lộ các bài tập ở tuyển Việt Nam cũng khá giống với bài tập ở Bình Dương: “Các bài tập của đội tuyển khác với ở Bình Dương một chút. Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng làm gần giống huấn luyện viên Miura nhưng đội tuyển tập mạnh hơn, khỏe hơn, nhanh hơn.”

Cũng trong ngày hôm nay, Đặng Văn Robert đã nhận một tin vui nữa từ Bình Dương. Đội bóng đất Thủ đã chính thức hoàn tất hợp đồng gia hạn thêm hai năm với Robert. Cầu thủ đa năng này sẽ tiếp tục ở lại Thủ Dầu Một tới hết mùa giải 2017. Khi đó, anh đã 33 tuổi và hoàn toàn có thể giải nghệ trong màu áo câu lạc bộ giàu thành tích nhất lịch sử V-League./.
Thùy Minh (Vietnam+)