Cau thu xuat sac nhat nam cua Duc 2014 ve tay Toni Kroos hinh anh 1Vô địch thế giới (Nguồn Dfb.de)

Toni Kross đã chính thức được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất nước Đức năm 2014 với số phiếu bầu vượt trội, đứng thứ hai chính là kỷ lục gia-vua bàn thắng World Cup Miroslav Klose.

"Tôi cảm ơn các những người hâm mộ, những thành viên DFB.de và tất cả những người đã bình chọn cho tôi," tiền vệ 25 tuổi nói.

Cau thu xuat sac nhat nam cua Duc 2014 ve tay Toni Kroos hinh anh 2Vô địch Bundesliga 2013-2014 (Nguồn DFb.de)

"Tôi không phải là một người ham hố các giải thưởng cá nhân. Tôi hiểu chúng tôi chỉ có thể giành chiến thắng khi chúng tôi là một đội, vì vậy tôi muốn cảm ơn đến tất cả các đồng đội đã cùng tôi giành những chiến thắng ý nghĩa trong năm 2014.

"Đối với tôi, năm nay là một năm đáng nhớ, cú đúp với Bayern, danh hiệu vô địch thế giới, di chuyển tới Real Madrid, Siêu Cup châu Âu và giành World Cup các CLB, tất cả đều là điểm nhấn trong sự nghiệp của tôi, việc được bình chọn hôm nay đã thực sự hoàn thành những kỷ niệm tuyệt vời này."

Cau thu xuat sac nhat nam cua Duc 2014 ve tay Toni Kroos hinh anh 3Vô địch cúp nước Đức (Nguồn Dfb.de)

Một sự lựa chọn như vậy luôn luôn là chủ quan. Ai là người có phong độ tốt nhất? Đóng góp nhiều nhất? Ai được cảm tình nhất? Nhưng Kroos đã được chọn, không đơn thuần chỉ trên cảm tính, mà dựa trên những con số rất thuyết phục.

Một trận đấu bóng đá chỉ diễn ra 90 phút, trong năm 2014, tuyển Đức thi đấu tổng cộng 16 trận, chính xác sẽ là 1440 phút, nhưng Kroos đã có thời gian thi đấu hơn thế, 1532 phút trong 12 tháng. Tại trận chung kết World Cup với Argentina, Kroos đá 129 phút, còn ở vòng 2 gặp Algeria, con số là 128 phút.

Cau thu xuat sac nhat nam cua Duc 2014 ve tay Toni Kroos hinh anh 4Ghi bàn tại cho Real (Nguồn: Dfb.de)

Theo thống kê, tốc độ di chuyển của Kroos là 49 km/giờ mỗi giờ và cứ trung bình 18,36 mét là anh thực hiện một đường chuyền.

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ điều phối bóng, Kroos thường xuyên tham gia tấn công, 4 bàn thắng với 5 đường kiến tạo thành bàn là con số mà Kroos có được trong năm 2014./.

H.G (Vietnam+)