Cầu trượt dài nhất Tây Ban Nha phải đóng cửa sau 24 giờ khai trương

Một chiếc cầu trượt vừa khai trương dài gần 40m nối hai tuyến phố ở Tây Ban Nha đã phải dừng sử dụng do làm nhiều người bị thương.
Cầu trượt dài nhất Tây Ban Nha phải đóng cửa sau 24 giờ khai trương ảnh 1Chiếc cầu trượt tại Estepona có độ dốc rất cao và khiến nhiều người bị thương. (Nguồn: The Olive Press)

Một chiếc cầu trượt vừa khai trương dài gần 40m nối hai tuyến phố ở Tây Ban Nha đã phải dừng sử dụng do làm nhiều người bị thương.

Estepona vốn là một thị trấn nổi tiếng về du lịch ở thành phố biển Malaga. Nhằm giúp khách du lịch và người dân có thêm hoạt động giải trí, chính quyền thành phố đã xây một chiếc cầu trượt bằng thép nối liền hai khu phố với nhau. Nếu sử dụng chiếc cầu trượt này, mỗi người sẽ tiết kiệm được khoảng 10 phút đi bộ. Đây cũng được xem là chiếc cầu trượt dài nhất của Tây Ban Nha.

[Mỹ: Thiếu niên 12 tuổi chết thảm tại cầu trượt nước cao nhất thế giới]

Tuy nhiên chỉ 24 giờ sau khi khánh thành, chiếc cầu trượt này đã phải dừng hoạt động ngay lập tức do khiến nhiều người bị thương. Một số hình ảnh cho thấy các nạn nhân đã bị xước và sưng khá nặng ở phần tay. Theo phỏng đoán, có thể do độ dốc quá lớn nên khiến người trượt đi với tốc độ nhanh, dẫn tới ma sát gây thương tổn.

Chính quyền địa phương đã ngay lập tức yêu cầu một công ty tư nhân tiến hành kiểm tra độ an toàn của công trình. Sau khi xem xét, công ty này kết luận rằng các trường hợp bị thương chỉ là “cá biệt” do không tuân thủ đúng hướng dẫn được đặt bên cạnh chiếc cầu trượt.

Theo thông tin từ truyền thông địa phương, chiếc cầu trượt này có kinh phí lên tới 28.000 euro (khoảng 31.500 USD)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục