Vẻ đẹp rực rỡ của hoa bàng vuông Trường Sa. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Cây bàng vuông Trường Sa - biểu tượng của sức sống mãnh liệt nơi biển đảo của Việt Nam, đã hiện diện trong khuôn viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore.

Đây là cây bàng vuông được cán bộ và chiến sỹ trên đảo Trường Sa lớn tặng cho Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, qua chuyến thăm quần đảo Trường Sa được tổ chức vào tháng Tư vừa qua.

Phát biểu tại buổi trồng cây bàng vuông ngày 21/5, chị Tạ Thùy Liên, Trưởng Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore, xúc động chia sẻ những kỷ niệm về chuyến đi đáng nhớ.

Chị cho biết: “Lần đầu tiên được đặt chân đến Trường Sa - vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tôi được tận mắt chứng kiến những hành động, ý chí kiên cường của các chiến sỹ nơi đảo xa và càng thấy tự hào, yêu quê hương đất nước mình. Đặc biệt, việc đưa cây bàng vuông - biểu tượng kiên cường, bất khuất của Trường Sa về trồng trên đất liền tại Singapore càng nhắc nhở chúng tôi sống và học tập, cống hiến hết mình cho Tổ quốc dù ở cách xa đất Mẹ, không phụ sự hy sinh to lớn của quân và dân đang ngày đêm gìn giữ chủ quyền biển đảo thân yêu.”

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Đại sứ Nguyễn Tiến Minh trân trọng cảm ơn những tấm lòng của bà con Việt kiều dành cho Trường Sa, cho Tổ quốc và cho biết Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban ngành để tổ chức thêm thật nhiều những chuyến đi đầy ý nghĩa ra đảo xa cho người Việt xa quê hương.

Những chuyến đi này, cùng với các hoạt động thiết thực khác sẽ góp phần nối kết tình cảm đất liền với biển đảo, giúp bà con Việt kiều hiểu rõ hơn cuộc sống và sự hy sinh, vất vả của những chiến sỹ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa cũng như các huyện đảo nơi địa đầu đất nước.

Cũng tại buổi trồng cây, Chuẩn đô đốc Đỗ Minh Thái, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, đã trao tặng quyển sách về Trường Sa cho Đại sứ Nguyễn Tiến Minh./.