Sân Hàng Đẫy bị phạt 15 triệu đồng vì pháo sáng cổ động viên Hải Phòng đốt. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cổ động viên Hải Phòng là chủ nhân của phần lớn những quả pháo sáng trong trận đấu tại Hàng Đẫy ở vòng 9 V-League hôm 8/5 nhưng chủ nhà Hà Nội T&T mới là phía bị phạt nặng.

Theo thống kê của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đã có 11 quả pháo sáng được đốt trong trận thua 1-2 của Hải Phòng trước Hà Nội T&T tại vòng 9 V-League 2016. Trong số đó, có 10 quả pháo được đốt ở khu vực cổ động viên Hải Phòng tại khán đài B. Duy nhất một lần, pháo sáng xuất hiện tại khu vực khán đài cổ động viên Hà Nội T&T.

Tuy nhiên, quy định của VPF dành án phạt cho ban tổ chức sân bóng có pháo sáng, bất kể pháo sáng được đốt bởi cổ động viên chủ nhà hay cổ động viên khách. Theo đó, Ban tổ chức sân Hàng Đẫy bị phạt 15 triệu đồng do “Vi phạm công tác tổ chức”. Án phạt dành cho ban tổ chức sân Hàng Đẫy của Hà Nội T&T vì họ đã không kiểm soát được pháo sáng do cổ động viên mang vào sân, không ngăn chặn được pháo sáng trên các khán đài.

Cùng với quyết định xử phạt sân Hàng Đẫy, huấn luyện viên Ngô Quang Trường của câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An cũng bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp do lỗi “Phản ứng” trong trận hòa 2-2 của Sông Lam Nghệ An trước Thanh Hóa tại vòng 9.

Đây là trận đấu mà trọng tài Hà Anh Chiến đã mắc một sai lầm rõ ràng khi cho FLC Thanh Hóa được hưởng phạt đền dù tiền đạo Pape Omar của đội này bị phạm lỗi cách vòng cấm vài mét khá rõ ràng. Bàn thắng sau đó từ chấm 11m của Omar đã giúp Thanh Hóa cầm hòa Sông Lam Nghệ An 2-2 sau khi bị dẫn 2-0.

Phản ứng trước quyết định đó, huấn luyện viên Ngô Quang Trường của Sông Lam Nghệ An đã rất bức xúc, có nhiều hành động to tiếng và thiếu kiềm chế. Hậu quả là án phạt của VFF dành cho ông. Như vậy, Quang Trường sẽ không thể chỉ đạo Sông Lam trong hai trận gặp SHB Đà Nẵng và Đồng Tháp.

Hiện tại, Sông Lam Nghệ An đang đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng, mới có 10 điểm sau 9 lượt trận./.