Pháo sáng trên sân Lạch Tray tại vòng 20 V-League. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sân Lạch Tray sẽ phải nộp phạt 30 triệu đồng do những vi phạm tại vòng 20 V-League trong trận Hải Phòng thắng Hà Nội T&T 2-1 hôm 13/8.

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa công bố án phạt với Ban tổ chức sân Lạch Tray. Nội dung thông báo có đoạn: “Phạt Ban tổ chức trận đấu của Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng 30 triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo, ném các đồ vật xuống sân thi đấu và có lời lẽ thô tục đối với Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T trong trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T tại vòng đấu thứ 20, ngày 13/8 trên sân Lạch Tray - Hải Phòng.”

Ở trận đấu đó, cổ động viên Hải Phòng đã có nhiều lời lẽ kích động, thô tục nhằm vào các cầu thủ Hà Nội T&T. Họ cũng nhiều lần ném chai lọ, các đồ vật lạ xuống sân. Ít nhất hai lần trong trận đấu, pháo sáng cũng đã được đốt lên.

Một nhóm cổ động viên quá khích thậm chí còn mang băngrôn, phông bạt có nội dung công kích cá nhân vào sân, làm ảnh hưởng tới uy tín của giải đấu. Đặc biệt, khi bộ phận an ninh can thiệp, một nhóm cổ động viên Hải Phòng ở khán đài A còn có biểu hiện bao che, che giấu những tấm băng rôn có nội dung xấu, chống lại lực lượng thi hành công vụ.

Án phạt 30 triệu đồng cho sân Lạch Tray còn là khá nhẹ. Trước đó, sân bóng này từng nhiều lần bị chỉ trích vì các hành động quá khích của cổ động viên Hải Phòng.

V-League càng trôi về cuối, sân Lạch Tray càng trở thành tâm điểm của giải đấu, đặc biệt trong bối cảnh Hải Phòng dẫn đầu bảng và đang trên đường tới ngôi vô địch. Từ nay tới hết giải, Hải Phòng vẫn còn ba trận sân nhà gặp FLC Thanh Hóa, QNK Quảng Nam và Sông Lam Nghệ An./.