Cổ động viên River Plate đã không còn giữ được sự bình tĩnh khi chứng kiến cảnh đội nhà lần đầu tiên nói lời chia tay giải đấu cao nhất Argentina.

River Plate là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất ở Argentina với 33 lần vô địch quốc gia. Năm 1990, theo thống kê "Những đội bóng vĩ đại nhất mọi thời đại" của Hiệp hội IFFHS, River Plate là câu lạc bộ số 1 châu Mỹ và đứng thứ 9 thế giới.

Tuy nhiên, sau một mùa giải thi đấu kém cỏi, River Plate phải đá play-off tranh suất dự giải vô địch quốc gia Argentina mùa tới với Belgrano, đội bóng đứng thứ 4 ở giải hạng Hai (Primera B Nacional).

Dù chỉ phải thi đấu với đối thủ bị đánh giá thấp hơn mình rất nhiều, song đội bóng được gọi với cái tên thân thuộc "Dòng sông bạc," từng 33 lần lên ngôi vô địch quốc gia, đã không thể quyết định được số phận của mình.

Để thua 0-2 ở trận Play-off lượt đi, nên nếu muốn trụ hạng, River Plate buộc phải hạ đối thủ Belgrano tới 3 bàn cách biệt. Tuy nhiên, dù đã rất cố gắng nhưng "Dòng sông bạc" cũng chỉ kiếm được một trận hòa có tỷ số 1-1.

Chứng kiến cảnh đội nhà thua chung cuộc 1-3 và rớt hạng, các cổ động viên đã thể hiện sự bực tức của mình bằng cách làm loạn trên khán đài, ném đồ vật vào người cầu thủ của cả hai đội.

Trước những hành động quá khích của người hâm mộ, cảnh sát đã phải dùng vòi rồng giải tán cũng như tạo thành một vòng tròn bảo vệ giúp cho các cầu thủ có thể an toàn bước vào đường hầm.

Clip cổ động viên River Plate nổi loạn trên khán đài.Huy Anh (Vietnam+)