CEO Adidas lo ngai ve kha nang xay ra cuoc chien tien te My-Trung hinh anh 1Giám đốc điều hành của Adidas Kasper Rorsted. (Nguồn: handelsblatt.com)

Ngày 8/8, hãng sản xuất đồ thể thao Adidas của Đức cảnh báo "tất cả các bên đều thua" nếu cuộc chiến tiền tệ giữa Trung Quốc, Mỹ và nhiều nước khác bị khơi mào.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc điều hành của Adidas Kasper Rorsted cho rằng thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc, cụ thể là mức thuế 10% đối với hàng nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD mà Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố hồi tuần trước, ít gây tác động tới Adidas hơn là một cuộc chiến về tỷ giá hối đoái có thể xảy ra.

Ông Rorsted nhấn mạnh điều nghiêm trọng hơn nhiều đó là bắt đầu có một cuộc chiến tiền tệ giữa Trung Quốc, Mỹ và phần còn lại của thế giới, một tình huống mà "tất cả đều thua."

Cũng theo Giám đốc điều hành của Adidas, theo thời gian, cuộc chiến tiền tệ sẽ khiến kinh tế giảm tốc và "tác động nghiêm trọng" đến các doanh nghiệp toàn cầu, trong đó có Adidas.

[Giới chuyên gia đánh giá căng thẳng mới trong cuộc chiến Mỹ-Trung]

Ông nêu rõ tỷ giá hối đoái giữa các đồng tiền trên thế giới và đồng euro yếu hơn sẽ làm giảm doanh số và lợi nhuận của Adidas khi chuyển đổi sang đồng euro, do các thị trường Mỹ và Trung Quốc chiếm 45% doanh thu của hãng.

Hiện tại, Adidas cho biết hãng tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 2 vừa qua, song lưu ý về những vấn đề trong việc “gỡ những nút thắt” của chuỗi cung ứng.

Cụ thể, giai đoạn tháng 4-6/2019, lợi nhuận ròng của Adidas tăng 34% so với cùng kỳ năm trước, đạt 531 triệu euro (595 triệu USD) và vượt mức dự báo của giới phân tích.

Doanh thu tăng 4,7% lên 5,5 tỷ USD, giúp lợi nhuận hoạt động tăng 8,6% lên 643 triệu euro. Ông Rorsted cho biết hãng vẫn tự tin về triển vọng doanh thu sẽ gia tăng trong nửa cuối năm nay./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)