Apple đã bỏ lỡ những kỳ vọng của giới đầu tư Phố Wall với doanh số iPhone quý vừa qua.

Và Giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook đã đưa ra lý do tại sao: đó là tin đồn về iPhone tiếp theo (iPhone 8).

"Chúng tôi đang chứng kiến ​​những gì chúng tôi tin rằng có sự tạm dừng mua iPhone, điều mà chúng tôi cho rằng là do những báo cáo quá sớm và thường xuyên về mẫu iPhone tương lai," ông Cook cho biết trong cuộc nói chuyện về lợi nhuận quý thứ hai của công ty với các nhà phân tích hôm thứ Ba 2/5.

Trong quý vừa qua (kết thúc vào ngày 1/4), Apple đạt doanh thu 52,9 tỷ USD, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi lợi nhuận ròng là 11 tỷ USD, tăng 4,9%.

Doanh số iPhone tiêu thụ được là 50,8 triệu chiếc, giảm nhẹ so với con số 51,2 triệu chiếc của quý này năm ngoái và thấp hơn so với dự đoán trung bình của giới quan sát là 52,3 triệu chiếc. Tuy nhiên, doanh thu từ dòng sản phẩm này vẫn tăng 1,2% lên 33 tỷ USD. Nói cách khác, với mỗi chiếc iPhone bán ra, Apple thu về nhiều tiền hơn trước.

[Xuất hiện những bức ảnh được cho là rò rỉ hình đầu tiên của iPhone 8]

Apple nổi tiếng về sự bí mật, và những rò rỉ về các sản phẩm tương lai của họ thường là rất ít. Tuy nhiên, năm nay có vẻ mọi thứ diễn ra hơi khác, các tin đồn, hình ảnh được cho là rò rỉ về iPhone 8 xuất hiện rất sớm và dày đặc. Ông Cook cho rằng còn quá sớm để có những tin đồn về iPhone 8.

Cho tới nay, các tin đồn đều có chung nhận định Apple sẽ cho ra mắt 3 chiếc iPhone mới vào mùa Thu tới, trong đó có một mẫu cao cấp đắt tiền hơn, có thể có giá 1.000 USD. Về mặt thẩm mỹ, Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng màn hình hiển thị bo tròn hai hai cạnh, tương tự như Samsung Galaxy S8, và có thể nhúng nút Home bên dưới màn hình, hoặc di chuyển nó về phía sau của thiết bị.

Cũng có tin đồn rằng iPhone tiếp theo sẽ kết hợp với thực tế ảo tăng cường (AR), công nghệ mới ra đời này cho phép hiển thị các lớp thông tin, đối tượng ảo trên hình ảnh thế giới thực.

Tờ Business Insider mới đây cho biết Apple đang làm việc để xây dựng các tính năng AR vào ứng dụng máy ảnh của iPhone và cuối cùng lên kế hoạch mở công nghệ này cho các nhà phát triển ứng dụng.

Bên cạnh các chi tiết kỹ thuật về phần cứng mới, một số tin đồn đã cho rằng Apple có thể buộc phải trì hoãn cung ứng ra thị trường các lô hàng của iPhone 8 do vấn đề thay đổi quy trình sản xuất nhằm đáp ứng những thay đổi mới về thiết kế máy./.