Vừa qua, khi được hỏi về việc chậm tung ra bản nâng cấp hệ điều hành Android mới dành cho smartphone và tablet, Giám đốc điều hành (CEO) Randall Stephenson của nhà mạng AT&T đã nói rằng lỗi là ở Google, và họ chẳng thể làm được gì để cải thiện tình trạng trì trệ đó.

CEO Stephenson bày tỏ: “Chúng tôi đã rất tích cực đàm phán, nhưng thực sự là tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho việc bao giờ smartphone và tablet do AT&T phân phối sẽ được nâng cấp Android, cho dù điều này thực sự rất quan trọng đối với các khách hàng. Google mới là hãng quyết định xem Android được nâng cấp ra sao, và ở thời điểm nào.”

Tuy nhiên, “gã khổng lồ tìm kiếm” đã lập tức phản pháo, và cho rằng lý lẽ mà CEO của AT&T đưa ra là không chính xác.

Phát ngôn viên của Google đáp trả: “Những gì ông Stephenson đã nói khiến chúng tôi rất quan tâm, và xin phản hồi một cách thẳng thắn là chúng tôi không hiểu ông ấy đang đề cập tới điều gì. Google luôn đưa ra phiên bản Android mới nhất ở dạng mã nguồn mở tại địa chỉ source.android.com. Sau quá trình giám sát lỗi trên thiết bị được các nhà sản xuất, nhà mạng và cơ quan chức trách như FCC chấp thuận và thông qua, chúng tôi sẽ phát hành bản cập nhật Android cho người tiêu dùng. Vậy nên không thể nói rằng Google phải chịu trách nhiệm cho sự chậm chạp trong quá trình nâng cấp hệ điều hành di động cho các thiết bị.”./.