SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 11 tháng 3 năm 2020 – Ngân hàng Union Bank of Philippines (UnionBank) đã nhận được tổng cộng 7 giải thưởng tại lễ trao Giải thưởng The Asset Triple A Digital Awards 2020. Trong đó, ông Edwin R. Bautista, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của UnionBank đã được trao Giải thưởng Nhà quản lý ngân hàng số của năm ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Digital Banker of the Year – Asia Pacific). Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp, ông Edwin R. Bautista giành được Giải thưởng Nhà quản lý ngân hàng số của năm ở Philippines.

5 giải thưởng khác mà UnionBank cũng có vinh dự được The Asset trao là:

Giải thưởng Dự án ATM tốt nhất dành cho Dự án BitBox của UnionBank. Đây là dự án đã được Ngân hàng Trung ương Philippines phê duyệt là Dự án ATM tiền ảo (Virtual Currency ATM).Giải thưởng Dự án Tài chính số bao trùm tốt nhất (Best Digital Financial Inclusion Project) dành cho Dự án i2i của UnionBank. Dự án này kết nối các ngân hàng nông thôn với mạng thanh toán chính của Philippines bằng công nghệ blockchain.Giải thưởng dành cho sự hợp tác kỹ thuật số tốt nhất (Best Digital Collaboration) dành cho Chương trình tài trợ về tài chính cho nhà bán lẻ của UnionBank.Giải thưởng Nâng cấp kỹ thuật số tốt nhất (Best Digital Upgrade) dành cho Dự án Tiền gửi séc di động (Mobile Check Deposit) của UnionBank. Giải thưởng Dự án truyền thông xã hội tốt nhất dành cho Dự án GlobalLinker Trade Connect của UnionBank.

Được biết, ông Edwin R. Bautista đã triển khai việc chuyển đổi kỹ thuật số của UnionBank, giới thiệu các sáng kiến ​​mang tính cách mạng bao gồm “ngân hàng tự sướng” (“selfie-banking”) đầu tiên ở châu Á, chi nhánh ngân hàng kỹ thuật số hoàn toàn đầu tiên ở Philippines, chatbot ngân hàng đầu tiên ở nước này… Ngân hàng UnionBank cũng được các đối tác đánh giá là ngân hàng hàng đầu trong việc cho phép thực hiện các dịch vụ fintech và ngân hàng tiên phong trong việc thực hiện các giải pháp dựa trên công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng ở Philippines.

Ông Andres Ortola, Tổng giám đốc Quốc gia của Microsoft Philippines phát biểu: “Chúng tôi hoan nghênh tầm nhìn chiến lược và tác động chuyển đổi của UnionBank đối với toàn bộ lĩnh vực ngân hàng tại Philippines – kết quả trực tiếp về chất lượng của Ban lãnh đạo. Chúng tôi rất vinh dự có cơ hội được làm việc cùng với ông Edwin R. Bautista và các cộng sự của ông, khi chúng tôi hướng tới một quốc gia bao trùm hơn về mặt tài chính”.

Ông Anthony Thomas, Chủ tịch và CEO của Mynt – một fintech được các tập đoàn lớn như Ant Financial, Globe Telecom và Ayala Corporation hỗ trợ, nhận xét: “Rõ ràng, UnionBank là một trong những ngân hàng tiến bộ nhất ở Philippines trong việc thúc đẩy sự chuyển đổi sang kỹ thuật số. Chúng tôi đánh giá cao sự cởi mở, nhiệt tình của UnionBank trong việc hợp tác chặt chẽ với các công ty fintech để giải quyết, xử lý các điểm nghẽn, vướng mắc để đem đến các trải nghiệm khách hàng tốt hơn cho người dân Philippines”.

Giang Tran