CEO Facebook se to chuc cac cuoc tranh luan ve tuong lai cua cong nghe hinh anh 1Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. (Nguồn: Cnet)

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết sẽ tổ chức một loạt các cuộc thảo luận công khai về tương lai của công nghệ trong xã hội như là một phần của những mục tiêu cá nhân ông trong năm nay.

Ông Zuckerberg đã lên kế hoạch cho một bài đăng trên Facebook. Đây là một hoạt động thường xuyên của giám đốc điều hành Facebook vào thời điểm đầu năm, với những mục tiêu cá nhân cố gắng đạt được trong 1 năm. Trong quá khứ Zuckerberg đã đề ra các mục tiêu cá nhân như học tiếng Trung Quan Thoại để đọc hai cuốn sách mỗi tháng.

[Dù dính hàng loạt bê bối, Zuckerberg vẫn tự hào về Facebook năm 2018]

"Cứ vài tuần tôi sẽ nói chuyện với các nhà lãnh đạo, chuyên gia và những người trong cộng đồng của chúng tôi từ các lĩnh vực khác nhau và tôi sẽ thử các định dạng khác nhau để giữ cho nó thú vị. Tất cả sẽ được công khai, trên các trang Facebook hoặc Instagram của tôi hoặc trên các phương tiện truyền thông khác," Zuckerberg nói trong một bài đăng trên Facebook.

Danh tiếng của Facebook năm ngoái đã phải chịu một vụ bê bối dữ liệu liên quan đến một công ty tư vấn chính trị của Anh liên quan đến sử dụng trái phép thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng, khiến mạng xã hội bị kiểm soát chặt chẽ trên toàn cầu.

Năm ngoái, Zuckerberg cho biết ông sẽ khắc phục nhiều vấn đề của Facebook, như việc nền tảng truyền thông xã hội này bị sử dụng để phát tán ngôn từ kích động thù địch, truyền bá thông tin sai lệch và can thiệp chính trị.

Là một phần của những nỗ lực đó, Facebook đã tăng cường các nỗ lực kiểm tra thực tế, gỡ bỏ các trang và tài khoản đáng ngờ, cải thiện hệ thống của mình để xác định tài khoản giả. Tuy nhiên, mạng xã hội lớn nhất thế giới vẫn phải đối mặt với sự chỉ trích từ các nhà quản lý và giới lập pháp các nước./.
Thùy Linh (Vietnam+)