Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AP)

Ủy ban kinh tế Mỹ Latinh và Caribe của Liên hợp quốc (CEPAL) dự báo kinh tế của khu vực sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn và tăng trưởng âm 0,6% trong năm 2016.

Theo một báo cáo của CEPAL, các nền kinh tế Nam Mỹ, chuyên sản xuất nguyên liệu như dầu và khoáng sản, cũng như gia tăng mức độ hội nhập thương mại với Trung Quốc, sẽ tăng trưởng âm 1,9%.

Theo CEPAL, GDP của Brazil, nền kinh tế lớn nhất khu vực, tăng trưởng âm 3,5% trong năm nay, thấp hơn nhiều so với dự báo trước đó là 2%. Kinh tế của Argentina cũng sẽ sụt giảm 0,8%. Ngoài ra, kinh tế Venezuela tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng với tăng trưởng âm 6,9%.

Trong khi đó, kinh tế của Peru sẽ đạt mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực với 3,8%, tiếp theo là Colombia (2,9%), Mexico (2,3%) và Chile (1,6%).

CEPAL nhận định trong năm 2016, môi trường kinh tế toàn cầu tiếp tục gặp khó khăn và GDP của các nước phát triển chỉ đạt tăng trưởng thấp.

Mặt khác, tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi, đặc biệt là Trung Quốc, ghi nhận sự sụt giảm đáng kể, cùng với đó là biến động và tăng chi chí trên các thị trường tài chính, giá nguyên liệu giảm, cụ thể là dầu mỏ và khoáng sản./.