Ngày 29/4, Phong trào Cánh tả Đoàn kết (MIU) của Cộng hòa Dominicana đã tổ chức lễ kỷ niệm Chiến thắng 30/4 của quân và dân Việt Nam tại Quảng trường Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Santo Domingo.

[Dominicana: Khánh thành Quảng trường Hồ Chí Minh]

Tham gia buổi lễ có ban lãnh đạo toàn quốc MIU, các đảng viên MIU tại địa phương, lãnh đạo quận Đông Santo Domingo và đông đảo quần chúng nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thư ký Tổ chức của MIU Eladio Rodriguez ca ngợi chiến thắng hào hùng cách đây 38 năm của quân và dân Việt Nam tiến tới thống nhất đất nước.

Ông Rodriguez khẳng định tinh thần yêu nước quật cường của nhân dân Việt Nam là tấm gương đối với các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới trong cuộc đấu tranh chống lại chủ nghĩa đế quốc.

Nhà lãnh đạo MIU cho rằng chiến thắng của Việt Nam vào ngày 30/4/1975 là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử và là một bài học lớn đối với nhân loại, đồng thời nhấn mạnh cuộc chiến tranh Việt Nam là một trang sử không bao giờ nên lặp lại trong tương lai.

Ban lãnh đạo MIU đã đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở quảng trường cùng tên trên đại lộ Rafael Tomas Fernandez để tưởng niệm và vinh danh nhà lãnh đạo tài ba của dân tộc Việt Nam.

Tượng đài Bác Hồ ở thủ đô Santo Domingo được khánh thành cách đây hơn một tháng nhân chuyến thăm của đoàn đại biểu Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tới Cộng hòa Dominicana./.