Bruce Jenner chụp ảnh cùng Kim Kardashians. (Nguồn: Daily Mail)

Sau nhiều tháng khiến người hâm mộ đồn đoán về những thay đổi bên ngoài của mình, trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình vừa được phát sóng, vận động viên Olympic từng giành huy chương vàng Bruce Jenner đã khẳng định ông đang trong quá trình chuyển giới từ nam sang nữ.

“Vâng, tôi là một phụ nữ,” Jenner công khai tuyên bố trong chương trình đặc biệt trên kênh ABC với biên tập viên Diane Sawyer. “Bộ não của tôi hoạt động giống phụ nữ hơn nam giới... Mọi người sẽ cảm thấy điều này thật khó hiểu, nhưng đó chính là con người tôi.”

Jenner tiết lộ, sự tò mò về giới tính của anh bắt đầu xuất hiện từ khi anh còn là một cậu bé. Năm lên 8 hay 9 tuổi, anh đã bắt đầu mặc thử những bộ váy của mẹ khi bà không có nhà. “Tôi đánh dấu vào tủ để trả quần áo lại đúng vị trí cũ và tránh bị nghi ngờ. Khi đó, tôi không hiểu lý do mình làm vậy, chỉ biết rằng điều đó khiến tôi thấy dễ chịu,” Jenner chia sẻ.

Ngôi sao của chương trình Keeping Up with the Kardashians cũng cho biết ba người vợ cũ của anh đều biết về sự vật lộn giới tính của anh và giữ bí mật.

Trong buổi phỏng vấn vừa rồi, kênh ABC cũng đã công bố những tâm sự của hai người vợ đầu của Jenner. Người vợ đầu tiên, Chrystie Scott nói: “Một người sống suốt 65 năm không đúng với giới tính của mình có toàn quyền sống nốt phần đời còn lại là chính bản thân mình. Tôi ủng hộ anh ấy, và hy vọng là cả thế giới cũng vậy.”

Trong khi đó, Linda Thompson, vợ thứ hai của Jenner thì chia sẻ: “Tôi ủng hộ sự can đảm và quyết tâm bước sang trang mới cuộc đời của anh ấy. Hy vọng sự thay đổi của anh sẽ truyền cảm hứng cho những người cũng đang phải vật lộn với bản thân, và tôi cầu nguyện cho nhân loại sẽ tiếp tục hiểu và cảm thông cho những người chúng ta cho là khác biệt.”

Sau khi chia tay với bà mẹ quyền lực nhà Kardashian, Kris Jenner, hồi tháng 12 vừa qua, các tạp chí về người nổi tiếng đã bắt đầu để ý đến từng thay đổi về diện mạo của Jenner, từ mái tóc dài hơn đến những móng tay được chăm sóc kỹ càng.

Jenner cho biết anh đã trải qua nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt và đã bắt đầu tiêm hormone estrogen được một năm rưỡi. Trước sự quan tâm “đặc biệt” của những tờ báo lá cải, Jenner cho biết: “Cả đời tôi đã chuẩn bị cho những chuyện thế này. Không phải chỉ mấy năm gần đây giới truyền thông mới đối xử với tôi như vậy. Tôi muốn tận dụng nó và làm điều đúng đắn.”

Cũng giống Laverne Cox, nữ diễn viên chuyển giới của loạt phim ăn khách Orange Is The New Black, Jenner hy vọng mình có thể giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ. “Tôi mong mình có thể truyền tải được thông điệp rằng chúng tôi đang tạo ra một sự khác biệt với những gì chúng tôi đang làm.”

Các thành viên trong gia đình Jenner cũng hoàn toàn tôn trọng sự riêng tư và những bí mật của anh. Jenner cũng bày tỏ quan điểm về hoàn cảnh của mình. “Chúa nói, hãy cho anh ta linh hồn của một phụ nữ, và xem anh ta xử lý nó như thế nào.”

Cuộc phỏng vấn của Jenner với kênh ABC đã đặt dấu mốc quan trọng cho cộng đồng người chuyển giới, cũng như nâng cao nhận thức của những người khác trong xã hội. Jenner đã đồng ý cho ghi lại quá trình chuyển giới của anh và làm thành một loạt phim tài liệu để trình chiếu trên kênh E!