Ban giám khảo của vòng bán kết khu vực phía Bắc cuộc thi "Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam 2009" đều là những cái tên đáng nể.

Ngoài Giáo sư Lê Gia Vinh, Chủ tịch Hội Hình thái học Việt Nam là Chủ tịch Hội đồng, thêm nhà văn Chu Lai và nhà báo Lương Xuân Đức của báo Nhân Dân là thành viên Hội đồng, thuộc "phái mạnh", còn lại những thành viên khác đều là những người phụ nữ "đẹp và thành đạt" cả.

Đó là Nghệ sỹ Nhân dân Chu Thúy Quỳnh - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ múa Việt Nam; Nghệ sỹ Nhân dân Nguyễn Thị Tâm Chính - Chủ tịch Liên chi hội Xiếc Việt Nam; Thạc sĩ Nguyễn Thị Tuyết Minh - Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Hà.

Họ sẽ là những người cầm cân nảy mực trong các phần thi tài năng, ứng xử, thi trang phục truyền thống, dạ hội, áo tắm để chọn ra 25 "quý bà" đẹp nhất vòng bán kết phía Bắc, tham dự vòng chung kết, sẽ diễn ra tại thành phố Vũng Tàu vào cuối tháng 9 tới.

Với những tên tuổi kể trên, quả thật câu nói vui của một thành viên Ban tổ chức cuộc thi thật đúng: Sẽ là những quý bà chấm thi những quý bà. Vòng bán kết cuộc thi cũng có sự tham gia của những nhà thiết kế khá nổi tiếng trong nước.

Trang phục áo dài sẽ do nhà thiết kế Lan Hương đảm nhiệm. Rất "quen mặt" trong vai trò thiết kế trang phục áo dài cho các thí sinh dự thi hoa hậu trong và ngoài nước, lần này Lan Hương cũng tỏ ra rất "sốt sắng" với những "quý bà" lần đầu tiên lên sân khấu dự thi.

Ngay từ sáng sớm hôm đầu tiên của cuộc thi, đã thấy chị ngồi chờ thí sinh thử trang phục, để có thể chỉnh sửa, mang tới một vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho mỗi thí sinh khi "diện" áo dài Lan Hương. Những mẫu áo tắm (điều được các thí sinh dự thi quan tâm) trong cuộc thi này cũng do Công ty đá quý Gia Gia tài trợ. Đại diện Ban tổ chức cho biết, mẫu áo tắm của cuộc thi bán kết sẽ rất độc đáo về màu sắc.

Còn áo dạ hội sẽ do Sơn Collection tài trợ. Tuấn Hà Lan sẽ là người chịu trách nhiệm về việc tạo mẫu tóc cho các thí sinh. Đặc biệt, Ms American International Hồ Thị Bích Trâm đã từ Mỹ trở về để trực tiếp luyện tập cho các thí sinh về cách trình diễn trên sân khấu.

Trong vòng bán kết này, chiếc vương miện của cuộc thi sẽ chưa xuất hiện. Tuy nhiên, thông tin về một chiếc vương miện cực kỳ độc đáo do hãng thời trang Doji thiết kế riêng cho cuộc thi cũng khiến rất nhiều người tò mò.

Tuy vậy, cũng phải tới đêm 26/9, chiếc vương miện độc đáo mới "lộ diện", trên mái đầu lộng lẫy của người đoạt ngôi cao nhất cuộc thi "Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam 2009"./.
(Tin Tức/Vietnam+)