Cham lo Tet cho doan vien cong doan, nguoi lao dong kho khan hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Trần Việt/TTXVN)

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên công đoàn và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội huy động mọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để tổ chức những hoạt động thiết thực, hiệu quả, đảm bảo 100% cán bộ, công nhân lao động đều có Tết no ấm, vui khỏe.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Công đoàn thành phố đã quyết định tặng 6.200 suất quà bằng tiền mặt cho đoàn viên công đoàn, người lao động và các cháu con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị 3,1 tỷ đồng. Trong đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội hỗ trợ 1,5 tỷ đồng, Liên đoàn Lao động thành phố 1 tỷ đồng, còn lại 600 triệu đồng được trích từ Quỹ Xã hội của Liên đoàn Lao động thành phố. Theo đó, 6.000 suất quà dành tặng đoàn viên công đoàn, người lao động và 200 suất quà dành cho các cháu là con đoàn viên công đoàn, mỗi suất quà 500.000 đồng.

Cũng nhân dịp Tết cổ truyền 2019, Liên đoàn Lao động thành phố yêu cầu các cấp công đoàn cơ sở có đông đoàn viên, người lao động chủ động phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức “Tết sum vầy 2019” cho người lao động; mỗi công đoàn cấp trên cơ sở lựa chọn 5 -10 đơn vị tổ chức.

[Những chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân về quê ăn Tết]

Đáng chú ý, ngày 26/1/2019, tại Khu nhà ở công nhân (xã Kim Chung, huyện Đông Anh), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sẽ tổ chức “Tết sum vầy 2019” với sự tham gia của hơn 900 đoàn viên công đoàn và người lao động cùng lãnh đạo thành phố, các sở, ban, ngành và các cấp công đoàn Thủ đô. Đây là một trong những hoạt động thiết thực tạo không khí vui tươi, đầm ấm trong công nhân viên chức và người lao động, nhất là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; qua đó khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn là “tổ ấm”, là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên, người lao động.

Tết năm nay, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức chương trình “Hỗ trợ phương tiện đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”, đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, thuận tiện và tiết kiệm. Căn cứ số lượng công nhân lao động được hỗ trợ và đi thực tế năm 2018, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và các cấp công đoàn dự kiến hỗ trợ đưa khoảng 25.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết với 3 tuyến xe: Hà Nội-Thanh Hóa; Hà Nội-Nghệ An và Hà Nội-Hà Tĩnh.

Năm 2019, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng quyết định hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 62 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, hỗ trợ xây mới 45 nhà với mức 30 triệu đồng/nhà, sửa chữa 17 nhà với mức 20 triệu đồng/nhà./.
(TTXVN/Vietnam+)