Champions League: M.U de tho, Real va Chelsea vao bang kho hinh anh 1Real Madrid lại chuẩn bị cho hành trình hướng đến kỳ tích mới trong lịch sử Champions League. (Nguồn: Getty Images)

Manchester United đã rơi vào bảng đấu khá dễ thở khi họ chỉ phại gặp những đối thủ bị đánh giá thấp hơn là Benfica, Basel và CSKA Moscow tại bảng A.

Tuy nhiên, đoàn quân của Jose Mourinho không được phép chủ quan khi mà cách đây 6 năm, Quỷ đỏ cũng rơi vào bảng đấu nhẹ nhàng như thế này nhưng cuối cùng đã bị chính Benfica và Basel "đá bay" khỏi giải đấu.​

Trong khi đó, đương kim vô địch Real Madrid nằm ở bảng đấu được xem là khó khi có sự góp mặt của Dortmund, Tottenham và Apoel ở bảng H.

Tuy nhiên, nếu duy trì được phong độ như hiện nay, Real Madrid chắc chắn sẽ không quá phải lo lắng trước bất cứ đối thủ nào.

Champions League: M.U de tho, Real va Chelsea vao bang kho hinh anh 2

Cùng với Real Madrid, Chelsea cũng khá lo lắng khi phải cạnh tranh vé đi tiếp với Atletico Madrid, AS Roma, còn Qarabag bị xem là lót đường.

Tại vòng bảng năm nay, Juventus và Barcelona sẽ phải sớm tái ngộ nhau khi cùng rơi vào bảng D, nhưng cánh cửa đi tiếp của họ là rất lớn khi chỉ phải đụng Olympiacos và Sporting Lisbon.

Bayern Munich và PSG nằm cùng bảng B và được dự đoán sẽ dễ dàng nắm hai tấm vé của bảng này bởi đối thủ của họ chỉ là Anderlecht và Celtic.

Bảng đấu được xem là cân sức nhất chính là bảng G với những cái tên Monaco, Porto, Besiktas và RB Leipzig.

Kết quả bốc thăm

Bảng A: Benfica, MU, Basel, CSKA Moscow
Bảng B: Bayern Munich, PSG, Anderlecht, Celtic
Bảng C: Chelsea, Atletico Madrid, AS Roma, Qarabag
Bảng D: Juventus, Barcelona, Olympiacos, Sporting Lisbon
Bảng E: Spartak Moscow, Sevilla, Liverpool, Maribor
Bảng F: Shakhtar Donetsk, Man City, Napoli, Feyenoord
Bảng G: Monaco, Porto, Besiktas, RB Leipzig
Bảng H: Real Madrid, Dortmund, Tottenham, Apoel

Đỗ Huy (Vietnam+)