Ngày 20/6, tại Hà Nội đã diễn ra buổi làm việc của Hội đồng Ban giám khảo, Ban tổ chức chương trình Nhà sáng chế-Đài truyền hình Việt Nam về việc lựa chọn ra các sản phẩm sẽ lọt vào chung kết năm.

[“Nhà sáng chế” sẽ lên sóng truyền hình từ 31/12]

Sau 6 tháng đồng hành cùng khán giả, chương trình đã giới thiệu những nhà sáng chế hết sức bình dị, với những sản phẩm độc đáo, thiết thực trong cuộc sống. Trong chương trình chung kết năm, dự kiến sẽ có 5 sản phẩm của các nhà sáng chế đến từ các miền tranh tài.

Giải xuất sắc duy nhất - "Nhà sáng chế của năm" 2013- sẽ do hội đồng Ban giám khảo lựa chọn với phần thưởng trị giá 400.000.000 đồng. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ trao giải "Nhà sáng chế do khán giả bình chọn nhiều nhất trong năm", giải "Triển vọng dành cho nhà sáng chế dưới 18 tuổi" và giải "Nhân văn" dành cho những sáng chế hướng tới cộng đồng.

Chia sẻ bên lề trong buổi làm việc, tiến sỹ Doãn Hà Thắng, Trưởng Ban giám khảo, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ-Viện Vật lý-Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nói: "Hội đồng bao gồm 9 giám khảo đã trải qua buổi làm việc khá căng thẳng trong việc chọn ra những sản phẩm lọt vào chung kết. Chúng tôi mong muốn tìm được những sản phẩm có tính ứng dụng cao, mới lạ từ các nhà sáng chế và 5 sản phẩm được lựa chọn đều rất xứng đáng. Thông qua chương trình, chúng tôi hi vọng sẽ khuyến khích được tinh thần sáng tạo của người Việt bằng các sản phẩm gần gũi với chính cuộc sống của mình."

Sản phẩm nào xuất sắc nhất và ai sẽ là Nhà sáng chế của năm, khán giả sẽ được biết trong chương trình Nhà sáng chế - Đêm chung kết phát sóng vào lúc 20 giờ 30, ngày 1/7 tới trên kênh VTV2./.

Quỳnh Trang (Vietnam+)