Chấn thương của Nghiêm Xuân Tú khá nghiêm trọng và cần thời gian hồi phục khoảng một tháng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh đã dính chấn thương rách cánh bánh chè bên phải trong trận thắng Hà Nội T&T 2-1 tại Chung kết Cúp quốc gia 2016 tối ngày 29/9.

Tình huống chấn thương của Xuân Tú diễn ra ở phút 30. Sau một pha đột phá bên cánh phải, Xuân Tú vấp ngã vào rìa nối giữa mặt cỏ và mặt sân Hàng Đẫy. Anh ngã xuống, đầu gối đập mạnh xuống đất, máu chảy be bét và tỏ ra cực kỳ đau đớn.

Xuân Tú đã ngay lập tức được chăm sóc và đưa đi bệnh viên Xanh Pôn cấp cứu. Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy anh bị rách xương bánh chè bên phải. Vết thương mới đè lên đúng đầu gối phải - nơi anh vẫn chưa hồi phục chấn thương cũ. Tính toán của các bác sỹ cho biết Tú sẽ cần hai tuần để cắt chỉ và một tháng để hồi phục hoàn toàn.

Sau khi được chăm sóc ở Xanh Pôn, Xuân Tú đã xin được trở lại Hàng Đẫy để cổ vũ cho các đồng đội.

Chấn thương của Xuân Tú xảy ra một ngày trước khi anh lên tập trung tuyển Việt Nam lần đầu tiên trong sự nghiệp. Với vết thương này, khả năng Xuân Tú được ở lại đội tuyển là không cao. Cơ hội tham dự AFF Cup 2016 cũng đang dần đóng lại trước mắt anh.

Chia sẻ về chấn thương của mình, Xuân Tú buồn bã: “Khi đi trên xe tới bệnh viện, tôi chỉ nghĩ rằng mình không thể thi đấu trận chung kết này nữa rồi. Tôi còn nghĩ rằng cơ hội của mình ở đội tuyển đã hết rồi, đã trôi xa rồi.”

“Bây giờ, tôi sẽ cố gắng tập trung chữa trị chấn thương này để tập trung cùng tuyển Việt Nam. Nếu không thể ở lại đội tuyển, tôi sẽ nỗ lực hơn ở lần tập trung sau.”

Có mặt tại Hàng Đẫy, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh đã thông báo tình hình tới huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng. Tương lai của tiền vệ Than Quảng Ninh ở đội tuyển nhiều khả năng sẽ được quyết định ngay trong ngày hôm nay. Trước đó, huấn luyện viên Hữu Thắng cũng cho biết danh sách hiện tại của đội tuyển chỉ là sơ bộ và có thể thay đổi nhiều lần nữa tùy theo tình trạng sức khỏe của các tuyển thủ./.

Nghiêm Xuân Tú được đưa thẳng vào bệnh viện sau khi dính chấn thương