Xuân Trường dính một chấn thương nhẹ nhưng sẽ sớm bình phục. (Ảnh: K-League)

Tiền vệ trẻ Lương Xuân Trường sẽ sớm trở lại tập luyện cùng các đồng đội ở câu lạc bộ Incheon United trong tuần sau và có thể ​ra sân ​trong ​trận đối đầu Gwangju ​vào ​ngày 22/5.

Trước đó, thông tin từ K-League cho biết Xuân Trường sẽ phải nghỉ thi đấu ​khoảng 20 ngày do chấn thương háng xảy ra trong lúc tập luyện. ​Nhưng những kết quả kiểm tra sâu hơn khẳng định Trường chỉ chấn thương nhẹ và sẽ sớm trở lại trong tuần sau.

So với người đồng đội Tuấn Anh ở Yokohama, tình hình của Xuân Trường tại Incheon United khả quan hơn rất nhiều. Trường đã có hai trận đá chính cho đội dự bị tại R-League (giải đấu dự bị của K-League), tung ra hai đường kiến tạo thành bàn thắng cho đồng đội.

Huấn luyện viên Kim Do Hoon của Incheon thậm chí đã tiết lộ trên trang chủ rằng ông muốn đưa Xuân Trường lên đội một và cho anh có màn ra mắt Incheon trong trận đấu kế tiếp.

Dù vậy, chấn thương sẽ trì hoãn ngày vui của Xuân Trường. Trước Trường, người đồng hương Nguyễn Công Phượng cũng vừa có màn ra mắt cổ động viên Mito Hollyhock. Anh được vào sân 7 phút trong trận hòa 1-1 của Mito Hollyhock với Giravanz Kitakyushu tại J-League 2 hôm 7/5.

Nếu hồi phục đúng dự kiến, Xuân Trường sẽ kịp bình phục cho đợt tập trung đội tuyển quốc gia hôm 23/5. Vấn đề là Incheon United liệu có sẵn sàng "nhả người" cho tuyển Việt Nam không vì trận giao hữu với Syria không nằm trong lịch thi đấu chính thức FIFA xếp cho các đội tuyển quốc gia.

Như vậy, Xuân Trường chắc chắn không kịp bình phục cho trận gặp Sangju Sangmu hôm 15/5. Anh chỉ có thể ra sân trở lại trong ngày đối đầu Gwangju ​vào ngày 22/5. Gwangju đang xếp hạng 7 K-League trong khi Incheon United của Xuân Trường đứng bét bảng với chỉ 4 điểm sau 9 trận đấu./.