Nhiều người nghi ngờ Abdussalam Firdaus Abdul Aziz là nữ giới. (Nguồn: odditycentral)

Abdussalam Firdaus Abdul Aziz, một thanh niên 22 tuổi tới từ Malaysia vừa trở thành hiện tượng Internet chỉ sau một đêm nhờ gương mặt xinh xắn tới mức khiến người khác khó lòng phân biệt được anh là nam hay nữ.

Những bức ảnh của Aziz đã liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội sau khi có tin rằng gần đây khi tới xem một trận bóng đá, anh đã phải xuất trình giấy tờ tùy thân để chứng minh thân phận do các nhân viên an ninh là nam giới không dám kiểm tra anh vì nghĩ anh là phụ nữ.

Câu chuyện này đã được đưa lên nhiều tờ báo ở Malaysia hồi đầu tuần này trước khi vượt ra khỏi biên giới quốc gia thông qua Internet.

"Cảnh sát không tin khi tôi bảo họ rằng tôi là đàn ông. Vậy là họ đề nghị được xem chứng minh thư của tôi," chàng trai 22 tuổi chia sẻ với hãng tin mStar.

"Tôi phải chứng minh giới tính của mình do các cảnh sát nam cần phải soát người các cổ động viên nam vì lý do an toàn, trong khi các cảnh sát nữ kiểm tra các cổ động viên nữ."

Có lẽ các nhân viên bảo vệ đã không nhìn thấy yết hầu của Aziz, tuy vậy anh cũng không ngại đưa chứng minh thư cho họ kiểm tra, và nói thêm rằng anh đã từng trải qua tình huống tương tự.

Aziz đã từng quyết định cắt tóc ngắn để trông đỡ giống con gái hơn, nhưng mọi người lại bảo trông anh giống 'tomboy.'

Vài năm trước, anh đã quyết định cắt tóc ngắn để trông đỡ giống con gái hơn, nhưng mọi người lại bảo trông anh giống "tomboy" (con gái mặc quần áo hoặc để tóc giống con trai), vậy là anh lại để cho tóc mọc dài lại như cũ.

Một người dùng Twitter đã khuyên Aziz để ria hoặc râu quai nón nhằm giúp người khác dễ xác định giới tính của anh hơn, tuy nhiên Aziz cho biết anh đã thử cách này và hàng ria làm anh trông giống như một con "cá trê hình người."

Những bức ảnh chụp Aziz đã nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận trên nhiều trang mạng xã hội. Nhiều người đã gọi anh là "anh chàng xinh gái nhất thế giới." Oái oăm là, sự nổi tiếng chỉ sau một đêm của Aziz hoàn toàn chỉ là một sự tình cờ.

"Tôi thậm chí còn chẳng có ý định đi xem trận đấu đó, nhưng bạn tôi bỗng nhiên lại có dư vé và cậu ấy hỏi tôi có muốn đi cùng không," Aziz chia sẻ.

Sự nổi tiếng của Aziz có nhiều điểm tương đồng với Idegami Baku, một người đàn ông Nhật Bản cũng từng làm Internet chấn động vì vẻ ngoài đậm nét nữ tính của mình./.