TRƯỜNG SA, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 15 tháng 7 năm 2019 – Kể từ khi thành lập đến nay, Changsha IFS đã mang lại nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật cho Trường Sa (Changsha) – thủ phủ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc và khu vực miền Trung Trung Quốc, làm phong phú thêm lối sống giải trí đô thị của thành phố và mang lại những xu hướng nghệ thuật tiên tiến trên thế giới đến với cư dân nơi đây. Là một đơn vị đi đầu trong việc quảng bá các xu hướng nghệ thuật đương đại ở miền Trung Trung Quốc, Changsha IFS sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động văn hóa- nghệ thuật trong mùa hè này.

Cùng với Sesame Street (phố Vừng là một chương trình truyền hình Mỹ dành cho thiếu nhi mở đường cho những chương trình pha trộn cả giáo dục cả giải trí. Sesame Street nổi tiếng vì những chú rối Muppet do Jim Henson sáng tạo), Changsha IFS mang đến lễ hội văn hóa đường phố nóng nhất đến Trường Sa.

Được biết, chương trình “Sesame Street” được phát sóng lần đầu tiên trên Đài Truyền hình giáo dục Mỹ vào ngày 10 tháng 11 năm 1969 và đã đồng hành cùng các thế hệ trẻ em Mỹ và nhiều nước trên thế giới trong 50 năm qua. Trong những năm gần đây, Sesame Street cũng đã đạt được sự hợp tác xuyên biên giới với các thương hiệu lớn. Với hình ảnh hoạt hình đã ăn sâu vào trái tim của nhiều người, chương trình đã trở thành một yếu tố của thiết kế mà các xu hướng toàn cầu đang cạnh tranh.

Với tư cách là đơn vị tạo xu hướng nghệ thuật ở miền Trung Trung Quốc, vào ngày 3/7/2019, Changsha IFS đã chính thức ra mắt chuỗi hoạt động “Summer Star Surge” (tạm dịch Ngôi sao mùa hè) với Sesame Street để khấy động các hoạt động nghệ thuật mùa hè tại đây. “A Walk Down Sesame Street” (tạm dịch đi dọc phố Vừng) là phiên bản giới hạn của Sesame Street Street View chỉ dành riêng cho Trường Sa, mang chủ đề về các yếu tố xu hướng đường phố. Phiên bản này sẽ trình bày một quan điểm mới về những hình ảnh kinh điển, nơi lưu giữ biểu tượng đã ăn sâu vào trái tim của nhiều người.

The street view (tạm dịch chế độ xem đường phố) khôi phục cảnh đường phố ở Sesame Street ở mức độ lớn và việc giải thích xuyên biên giới các yếu tố xu hướng như Sesame Street và graffiti sẽ mang đến những cảm nhận mới. Ngoài các nhân vật quen thuộc như Big Bird, Elmo, Cookie Monster, bạn cũng có thể thấy thoáng qua các mặt hàng phiên bản giới hạn Sesame Street sắp tới của Stayreal. Trong suốt mùa hè, các phiên bản giới hạn mới nhất của các thương hiệu thời thượng nhất như EVISU, DICKIES, INXX, New Balance… sẽ được giới thiệu tại đây.

Changsha IFS hợp tác với Sesame Street (đã có bề dày 50 tuổi); nhà sưu tập giày sneaker đẳng cấp của Hồng Kông Horace Leung; nhóm graffiti nổi tiếng quốc tế ABS CREW cùng một nhóm người biểu diễn để trình bày một bữa tiệc nghe nhìn về văn hóa thời trang đường phố. Ông Cai Ningling, Tổng giám đốc của Changsha IFS đã bắt đầu lễ hội với nhịp điệu đầu tiên của “Ngôi sao mùa hè”, sự kiện chính thức khai mạc các hoạt động hè của Changsha IFS.

Ông Cai Ningling, Tổng giám đốc của Changsha IFS; ông Horace Leung,
nhà sưu tập giày sneaker đẳng cấp của Hồng Kông; ABS CREW, nhóm graffiti nổi tiếng quốc tế của châu Á đã khởi động lễ hội “Summer Star Surge” (ngôi sao mùa hè)

Trong khu vườn điêu khắc L7 của Changsha IFS, ABS CREW và hàng trăm người yêu thích graffiti đã cùng nhau tạo ra một bức tường graffiti ngôi sao thủy triều, một phiên bản giới hạn kết hợp các yếu tố của Trường Sa và Sesame Street. Đây lại là một địa điểm mang tính biểu tượng khác để du khách có thể chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Tại sự kiện “Summer Star Surge”, nhà sưu tập giày sneaker đẳng cấp của Hồng Kông Horace Leung sẽ có mặt để giới thiệu bộ sưu tập giày sneaker với những người hâm mộ giày bóng rổ. Trong sự kiện này, Horace sẽ mang đôi giày bóng rổ NIKE 1984 được MICHAEL JORDAN (cựu ngôi sao bóng rổ của Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ – NBA) dùng trước bộ AIR JORDAN I, cũng như Adidas PromODEL 2002 và các bộ sưu tập giày khác mà LEBRON JAMES (ngôi sao bóng rổ của NBA hiện đang còn thi đấu) từng đi khi còn ở trường trung học. Mỗi cặp giày này thì mọi người mới chỉ được nghe nói, chứ hầu như không thấy trưng bày ở nơi công cộng.

Giang Tran