Khai trương văn phòng Channel NewsAsia tại Hà Nội, ngày 21/7. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 21/7, kênh truyền hình “Channel NewsAsia” đã chính thức khai trương văn phòng tại Hà Nội, đây là văn phòng thứ 14 của Channel NewsAsia ở khu vực Đông Nam Á và Đông Á.

Bà Debra Soon, Trưởng ban Thông tin và Mảng cao cấp, Tập đoàn MediaCorp, nhấn mạnh: “Với văn phòng tại Hà Nội, Channel NewsAsia sẽ tăng cường và phát triển khả năng tường thuật trực tiếp một cách chi tiết hơn với độ trung thực và tin cậy cao. Đây là điều mà Channel NewsAsia luôn hướng tới, nhằm mang đến toàn thế giới một cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về châu Á, về những cơ hội và triển vọng phát triển tại đây.”

Theo bà Debra Soon, văn phòng Hà Nội được thành lập tại thời điểm này nhằm đón đầu xu hướng, khi mà các nước trong khu vực đang hướng tới một giai đoạn mới, hợp nhất và tiên tiến hơn, thông qua việc xây dựng Cộng đồng kinh tế chung ASEAN vào cuối năm 2015. Cộng đồng ASEAN sẽ mang đến nhiều cơ hội to lớn trong việc giao lưu và hội nhập kinh tế cho các doanh nghiệp và người dân trong khu vực.

Tại Hà Nội, cô Tan Qiuyi sẽ trở thành phóng viên thường trú của Channel NewsAsia, với kinh nghiệm tác nghiệp tại Việt Nam trong một năm qua.

Công việc của Tan Qiuyi là thực hiện các bài phóng sự tường thuật trực tiếp về những diễn biến tại Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực.

Có thể nhắc tới một số phóng sự gần đây của Tan Qiuyi về Việt Nam đã gây được nhiều chú ý của khán giả trong khu vực cũng như trên thế giới, như xung đột lãnh thổ giữa Việt Nam và Trung Quốc ở biển Đông, về việc mở cửa thị trường bất động sản, về các vận động viên của Việt Nam giành huy chương vàng và mang đến vinh quang cho đất nước tại SEA Games 2015…

Channel NewsAsia Singapore được thành lập vào năm 1999 bởi MediaCorp (Tập đoàn truyền thông thương mại này được sở hữu 100% bởi Quỹ đầu tư tài chính Temasek Holdings của chính phủ Singapore) và là kênh truyền hình tin tức về châu Á bằng tiếng Anh. Được định vị với khẩu hiệu: “Thấu hiểu châu Á”, Channel NewsAsia đưa những thông tin về các vấn đề phát triển toàn cầu qua lăng kính châu Á.

Channel NewsAsia được thành lập vào tháng 9/2000, hiện phát sóng tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á và thông qua vệ tinh đã vươn tới Trung Đông, Nam Á, Đông Nam Á, Đông Bắc Á và ​Australia.