ZURICH, THỤY SĨ – Media OutReach – Ngày 21 tháng 9 năm 2021 -Charles Monat Associates (CMA) đang mở rộng hoạt động của mình tại Thụy Sĩ. Ngoài việc bổ nhiệm ông Marco Liardo làm Giám đốc điều hành của CMA ở Thụy Sĩ mới đây, nhóm ở Zurich đang mở rộng khả năng của mình hơn nữa với 3 vị quản lý điều hành cấp cao. Đồng thời, CMA đang khai trương hoạt động kinh doanh nội địa tại Liên minh châu Âu (EU) và thành lập nhóm hành nghề bảo hiểm nhân thọ phát hành riêng lẻ (private placement life insurance – PPLI).

Ông Luca Bertacchi đang tham gia CMA ở Liechtenstein để xây dựng và lãnh đạo văn phòng mới thành lập. Đội ngũ nhân viên mới và chiến lược mở rộng đầy tham vọng thể hiện cam kết của CMA trong việc phát triển hoạt động kinh doanh của mình ở Thụy Sĩ và trên khắp châu Âu.

Ông Simon Lo, Giám đốc điều hành (CEO) của Bộ phận Kinh doanh quốc tế của Charles Monat Associates

Ông Marco Liardo tham gia với tư cách là Giám đốc điều hành của CMA Thụy Sĩ. Làm việc tại trụ sở tại Zurich, ông đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển, lãnh đạo và quản lý các chuyên gia tư vấn bán hàng tại Thụy Sĩ, cũng như điều chỉnh các giải pháp cho phù hợp với nhu cầu lập kế hoạch thanh khoản của khách hàng.

Ông Marco Liardo có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn quản lý tài sản cho khách hàng quốc tế, đã phát triển và quản lý thành công trung tâm môi giới bảo hiểm nhân thọ quốc tế của Thụy Sĩ. Trước đó, ông từng là Trưởng phòng Phân tích tài chính và là Nhà quản lý cao của Mảng Mua bán & Sáp nhập (M&A) cấp cao cho một tập đoàn bảo hiểm toàn cầu cũng như đảm nhiệm chức Phó chủ tịch Bộ phận Bảo hiểm nhân thọ Ngân hàng tư nhân cho một ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ có quy mô quốc tế.

Là một phần của trong chiến lược mở rộng của CMA ở châu Âu, một nhóm thực hành PPLI mới đã được thành lập để củng cố pháp nhân môi giới ở Liechtenstein và tạo ra một trung tâm năng lực cho Nhóm cung cấp đầy đủ các dịch vụ của CMA. Ông Luca Bertacchi đã được bổ nhiệm dẫn dắt đội ngũ mới, mang theo 25 năm kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực Công nghiệp và Tài chính.

Trước đó, ông Luca Bertacchi là Giám đốc Toàn cầu của Lombard International Assurance SA, sau khi có sự thăng tiến từ vị trí Trưởng bộ phận Thụy Sĩ và Giám đốc Khu vực Trung & Nam Âu của công ty này. Trước khi về với Lombard International Assurance SA, ông Luca Bertacchi đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại Ngân hàng UniCredit.

Sau khi kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt, CMA có thể củng cố Bộ phận Kinh doanh quốc tế của mình, bao gồm các hoạt động của văn phòng tại Dubai, Geneva, Liechtenstein và Zurich.

Cả 2 ông Marco Liardo và Luca Bertacchi đều báo cáo trực tiếp với ông Simon Lo, Giám đốc điều hành (CEO) của Bộ phận Kinh doanh Quốc tế của CMA. Cấu trúc mới này cho phép CMA cung cấp hỗ trợ xuyên biên giới một cách hiệu quả hơn, các dịch vụ tốt hơn và mang đến các giải pháp toàn cầu thực sự cho khách hàng. Với sự hiện diện ngày càng tăng tại các thị trường đang phát triển bên ngoài châu Á, CMA đáp ứng nhu cầu của khách hàng về các giải pháp quốc tế cũng như giải quyết sự gia tăng việc di dời tài sản. Với tư cách là một đơn vị, CMA có quy mô toàn cầu và có thể đáp ứng nhu cầu bảo hiểm cả trong nước và quốc tế của các cá nhân siêu giàu có.

Đề cập đến quyết định bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo chủ chốt mới, ông Yves Guélat, CEO của Charles Monat Associates, phát biểu: “Các thành viên mới trong nhóm của chúng tôi là những chuyên gia giỏi về các giải pháp bảo hiểm. Với bề dày kinh nghiệm đáng kể của họ trong việc lập kế hoạch quản lý tài sản và mạng lưới quan hệ rộng lớn, các chuyên gia này cung cấp giá trị gia tăng thực sự cho các đối tác ngân hàng, văn phòng gia đình và khách hàng của chúng tôi trong khu vực. Bằng cách mở rộng khả năng của Bộ phận Kinh doanh Quốc tế của chúng tôi ở Thụy Sĩ và châu Âu, chúng tôi có thể tăng cường hợp lực quốc tế để tạo ra ‘một CMA’ mạnh mẽ hơn, có phạm vi hoạt động rộng lớn hơn”.

CMA đã mở công ty con tại Thụy Sĩ vào năm 2012 như một phần của hoạt động kinh doanh quốc tế. Kể từ đó, doanh nghiệp này đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng doanh số hàng năm khoảng 20%, phần lớn đến từ Thụy Sĩ và EU.

Xu hướng toàn cầu cho thấy, số lượng cá nhân có giá trị ròng cao (siêu giào có) ở châu Âu, cùng với Trung Quốc và khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đang tăng lên theo cấp số nhân, là động lực chính cho ngành bảo hiểm nhân thọ. Bằng cách mở rộng hoạt động kinh doanh của Thụy Sĩ và thành lập nhóm thực hành PPLI, CMA đại diện cho nhà môi giới quản lý tài sản của các cá nhân siêu giàu toàn cầu đầu tiên cung cấp một đề xuất giá trị độc đáo cho khu vực lớn thứ ba trên toàn cầu về số lượng cá nhân siêu giàu (5,4 triệu người) và tài sản (17.500 tỷ USD).

Các kế hoạch mở rộng hiện tại ở châu Âu nhằm thúc đẩy hơn nữa chiến lược tăng trưởng kinh doanh của công ty và xây dựng sức mạnh tổng hợp lớn hơn giữa các khu vực, các loại tài sản và các giải pháp thanh khoản.

Thông tin về Charles Monat Associates

Charles Monat Associates (CMA) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên môi giới bảo hiểm, với hơn 200 chuyên gia hoạt động tại Hồng Kông, Singapore, Dubai, Thụy Sĩ, Miami, Kuala Lumpur và Liechtenstein. Được thành lập vào năm 1971 bởi ông Charles S. Monat, công ty đã tạo dựng được danh tiếng là công ty tư vấn hàng đầu đáng tin cậy nhất châu Á. Với 50 năm kinh nghiệm, CMA cung cấp kiến ​​thức chuyên môn đẳng cấp thế giới về lập kế hoạch thanh khoản và chuyển giao tài sản cho các cá nhân, gia đình và doanh nghiệp có giá trị ròng siêu cao và tài sản ròng cao (tức là đối tượng siêu giàu có). Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.monat.com.

#CharlesMonatAssociates

Giang Tran