Chất tạo ngọt Aspartam không gây hại cho người dùng

Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) ngày 10/12 tuyên bố chất tạo ngọt Aspartame được sử dụng trong các sản phẩm đồ uống và thực phẩm nhẹ không gây nguy hại cho người tiêu dùng.

Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) ngày 10/12 tuyên bố chất tạo ngọt Aspartame được sử dụng trong các sản phẩm đồ uống và thực phẩm nhẹ không gây nguy hại cho người tiêu dùng.

Sau khi xem xét các kết quả của hàng trăm nghiên cứu, EFSA đã rút ra kết luận Aspartame là chất tạo ngọt an toàn, đồng thời thúc giục Ủy ban châu Âu (EC) cần củng cố niềm tin của người tiêu dùng.

Theo EFSA, lượng Aspartame một người có thể nạp vào cơ thể vào khoảng 40 miligam/kg (thực phẩm)/ngày.

Aspartame được biết đến là chất tạo ngọt nhân tạo được sử dụng để thay thế đường trên thị trường châu Âu. Chất tạo ngọt này đã được kiểm tra sáu lần kể từ khi được phép sử dụng trong Liên minh châu Âu (EU) năm 1994.

Tuy nhiên, làn sóng lo ngại nổi lên sau những thông tin cho rằng Aspartame có thể gây ung thư và sinh non đối với những bà mẹ đang mang thai. Cuối cùng, EC đã yêu cầu EFSA đánh giá lại chất tạo ngọt này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục