Chau A-Thai Binh Duong ngay cang quan tam den chien dau co cua Nga hinh anh 1Máy bay ném bom Sukhoi Su-35 của Nga tại căn cứ quân sự ở tỉnh Latakia, Syria ngày 4/5/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tass.com đưa tin Chủ tịch tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport Alexander Mikheyev ngày 21/6 cho hay, các quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương ngày càng quan tâm đến máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Nga Sukhoi Su-35, máy bay tiếp liệu trên không bản nâng cấp Ilyushin Il-78 và thủy phi cơ Beriev Be-200.

[Trung Quốc mua của Nga lô chiến đấu cơ Su-35 trị giá 2 tỷ USD]

Phát biểu tại Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Le Bourget ở Pháp, ông Alexander Mikheyev, nói: "Hiện nay, máy bay chiến đấu đa năng Su-35, máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-30MK, máy bay huấn luyện phi công chiến đấu Yak-130, máy bay tiếp liệu trên không Il-78MK-90 cũng như thủy phi cơ đa năng Be-200 ngày càng được quan tâm tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương."

Ông Alexander Mikheyev nhấn mạnh Nga đã bàn giao 250 máy bay Sukhoi cho các nước ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Một số nước trong khu vực này đã lựa chọn Su-30 làm máy bay chiến đấu cơ bản cho lực lượng không quân của họ.

Chủ tịch Rosoboronexport cũng lưu ý rằng thị phần khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong cơ cấu hàng xuất khẩu của Rosoboronexport đã lên đến 45% trong 5 năm qua.

Theo ông Mikheyev, Nga có triển vọng tốt tại các thị trường vũ khí ở Indonesia, Malaysia, Bangladesh, Myanmar và một số nước khác trong khu vực này./.
(Vietnam+)