Cho dù vẫn chưa chắc chắn vượt qua vòng bảng EURO 2012, song đội tuyển Đức đã chuẩn bị sẵn tâm lý để gặp Hy Lạp tại vòng tứ kết.

Theo kết quả bốc thăm từ trước giải thì đội đứng đầu bảng B sẽ gặp Hy Lạp, đội đã bất ngờ giành chiếc vé thứ hai ở bảng A, tại thành phố Gdansk vào thứ Sáu tới, còn đội nhì bảng B sẽ gặp đội nhất bảng A là Cộng hòa Séc.

Trước trận gặp Đan Mạch đêm nay thì Đức hiện đang dẫn đầu bảng với 6 điểm tuyệt đối và chỉ cần một kết quả hòa là họ sẽ chắc chắn giành ngôi nhất bảng.

Trong khi đó, một cuộc đối đầu giữa Đức và Hy Lạp vào thời điểm này chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý về khía cạnh chính trị và kinh tế, trong thời điểm mà cuộc khủng hoảng nợ công ở Hy Lạp đang đe dọa làm đổ vỡ khối sử dụng đồng tiền chung eurozone, còn Đức thì là nước đi đầu trong việc thông qua gói hỗ trợ tài chính. Song những gói cứu trợ này lại kèm theo rất nhiều yêu cầu nghiêm ngặt, nhằm buộc Hy Lạp phải thắt chặt chi tiêu, cắt giảm phúc lợi xã hội.

Chính vì vậy, nhiều người dân Hy Lạp đã phản đối gói cứu trợ này, và sau trận thắng trước Nga thì tờ thể thao hàng đầu Hy Lap là Goal News đã giật hàng tít "Bring us Merkel" (Hãy mang bà Merkel đến đây).

Tuy vậy, huấn luyện viên đội tuyển Đức Joachim Loew đã từ chối nói về trận đấu trên, nếu có, mà tập trung vào trận đấu với Đan Mạch sắp tới. "Họ rất nguy hiểm với lối chơi tấn công," Loew cho biết.

Huấn luyện viên Đan Mạch Morten Olsen thì tuyên bố không có gì là không thể xảy ra và đặt mục tiêu sẽ giành chiến thắng.


Đội tuyển Đức luyện tập trước trận gặp Đan Mạch (Nguồn: AFP/Getty Images)

Còn ở cặp đấu còn lại, hãng thống kê Infostrada Sports cho biết Hà Lan chỉ có 9,5 cơ hội giành quyền đi tiếp. Huấn luyện viên Van Marwijk tuyên bố ông hy vọng Đức sẽ thắng Đan Mạch, còn đội của ông thì thắng Bồ Đào Nha với ít nhất là 2 bàn cách biệt./.

(Vietnam+)