Theo dự đoán mới đây do tập đoàn khảo sát thị trường In-Stat đưa ra, thì tới năm 2014, thế giới sẽ có hơn 230 triệu thiết bị điện tử tiêu dùng loại "Smart TV" (tivi thông minh) được ứng dụng tại gia đình.

Những thiết bị điện tử tiêu dùng "thông minh" là loại có thể kết nối mạng, đồng thời cho phép người dùng thực hiện tương tác giữa nhiều thiết bị với nhau để chia sẻ các tính năng, ứng dụng hay trao đổi dữ liệu...

Ngay từ bây giờ, nhu cầu đối với các thiết bị thông minh đã tăng lên mạnh mẽ, điển hình là "Smart TV" có sức tiêu thụ rất tốt, bởi với "Smart TV," người dùng có thể truy cập nhiều dịch vụ âm nhạc và phim ảnh phong phú như Netflix, Amazon VOD, Pandora, và YouTube.

Vậy nên không có gì lạ khi In-Stat dự báo lượng tiêu thụ các thiết bị thông minh có khả năng truy cập Internet sẽ tăng lên gấp sáu lần trong năm năm tới. Tuy nhiên, sức tăng trưởng này còn tùy thuộc vào khả năng cung cấp và "mở cửa" nội dung của từng nước.

Nhà phân tích Keith Nissen của In-Stat bày tỏ: "Việc ứng dụng được các phần mềm hay dịch vụ trực tuyến của những thiết bị loại này có tính 'địa phương hóa,' tức là nó còn tùy thuộc vào đặc trưng của từng khu vực. Ví dụ như tại Trung Quốc, rất ít video có bản quyền được truyền trên Internet, vậy nên tivi thông minh sẽ không thực sự hữu dụng."

Theo hợp đồng ký kết giữa các nhà sản xuất và nhà cung cấp, lượng video giải trí có bản quyền ở châu Âu và Bắc Mỹ sẽ được tăng lên trong 5 năm tới, để tương ứng với sự phát triển của thiết bị thông minh, ông cho biết./.