An ninh Bỉ đã nhanh chóng kiểm soát hiện trường các vụ đánh bom (Nguồn: Twitter)

Cơ quan Tình báo Liên bang Thụy Sĩ (SRC) cho biết mặc dù chưa có dấu hiệu nào đe dọa trực tiếp đến các lợi ích quốc gia của Thụy Sĩ, song không loại trừ khả năng các vụ tấn công tương tự có thể xảy ra tại nước này.

Theo người phát ngôn RSC, bà Cathy Maret, mức độ đe dọa tấn công khủng bố của Thụy Sĩ vẫn luôn ở mức cao. Hiện cảnh sát bang Zurich, khu vực có biên giới chung với Đức, đã tăng cường an ninh tại sân bay Zurich-Kloten, chỉ vài giờ sau khi các vụ tấn công tại sân bay Brussels.

Ngay sau khi xảy vụ tấn công, Tổng thống Thụy Sĩ Johann Schneider-Ammann đã gửi thông điệp tới người dân và giới chức Vương quốc Bỉ, gửi lời chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân và gia đình của họ.

Cảnh sát Đan Mạch ngày 22/3 thông báo tăng cường sự hiện diện của các lực lượng an ninh tại các địa điểm công cộng đông người ở thủ đô Copenhagen cũng như các sân bay sau khi xảy ra loạt vụ tấn công tại Bỉ.

Trên trang Twitter, cảnh sát thành phố Copenhagen cho biết cảnh sát đã tăng cường tuần tra tại nhiều điểm trong thủ đô. Sân bay tại thủ đô Copenhagen thông báo tất cả các chuyến bay từ sân bay này tới Brussels đều bị hủy cho đến khi có thông báo mới.

Phần Lan và Thụy Điển cũng áp dụng các biện pháp tăng cường an ninh tương tự.

Tại Mỹ, an ninh cũng được tăng cường tại New York và Washington D.C, trong đó lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ được triển khai bổ sung tới các địa điểm đông người và nhà ga.

Trong khi đó, theo số liệu cập nhất mới nhất, cho đến thời điểm này, tổng số người thiệt mạng trong các vụ nổ ở sân bay và tàu điện ngầm tại Brussels đã lên tới 26 người, số người bị thương là trên 130 người. Tính riêng vụ nổ tại nhà ga tàu điện ngầm Malbeek, có 15 người thiệt mạng và 55 người bị thương.

Theo hãng tin Belga, cảnh sát vừa tìm thấy nhiều loại vũ khí tại sân bay Brussels./.